Thị trường

Đảm bảo chất lượng thịt lợn nhập khẩu để bình ổn thị trường

Để giảm nhiệt cho thị trường, nhiều doanh nghiệp TP.HCM đã tăng cường nhập khẩu lợn đông lạnh về Việt Nam nhằm bình ổn thị trường.

Giá thịt lợn trên thị trường tiếp tục giảm rõ rệt / Thịt lợn nhập khẩu tăng mạnh, giá chỉ 35.000 đồng/kg

Mua thêm hàng loạt container lạnh để trữ 4.500 tấn thịt đông lạnh vừa được nhập khẩu về, đây là năm đầu tiên Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) phải nhập số lượng lớn thịt lợn đông lạnh đáp ứng nhu cầu thịt bình ổn trường tại TP.HCM.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, từ đầu năm tới nay, lượng thịt lợn nhập khẩu qua cửa khẩu thành phố đạt 13.000 tấn, tăng 117% so cùng kỳ năm 2018. Tất cả sản phẩm này khi về Việt Nam đều được đảm bảo an toàn thực phẩm, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và được kiểm dịch động vật mới được thông quan.


Ảnh minh họa

Hiện thịt lợn đông lạnh đã được các doanh nghiệp bình ổn đóng gói nhỏ để đưa ra thị trường với giá rẻ hơn thịt nóng. Trước đây, phân khúc chính của sản phẩm này chủ yếu để dùng cho các hoạt động sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, nhà hàng, bếp ăn… Tuy nhiên, từ nay tới hết quý I/2020, khoảng 100.000 tấn thịt lợn sẽ được các doanh nghiệp trong nước nhập về để phục vụ trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình khi lượng thịt nóng đang bị hao hụt.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm