Kinh tế

Doanh nghiệp tư nhân tạo sức bật mới cho các địa phương

Nhiều công trình, dự án quy mô lớn do các doanh nghiệp tư nhân đầu tư đã hình thành, tạo sức bật mới cho các địa phương cũng như tăng trưởng kinh tế.

Sữa Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc / Sơn La phấn đấu xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD năm 2019

Cảng Vĩnh Tân, cảng biển quốc tế đầu tiên của Bình Thuận, vừa đi vào hoạt động. Đây là cảng nước sâu có quy mô lớn với hạ tầng đầy đủ, đồng bộ như hệ thống các bãi chứa hàng rời, vật liệu xây dựng, kho silo, bãi hàng tổng hợp, container… Cảng Quốc tế Vĩnh Tân hoàn toàn do doanh nghiệp tư nhân đầu tư, với tổng vốn lên tới 2.300 tỷ đồng. Đầu tư cảng biển là một quyết định không hề đơn giản đối với nhà đầu tư tư nhân bởi khu vực Bình thuận tăng trưởng còn thấp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Bình Thuận, một trong những địa phương có sản lượng thanh long lớn nhất cả nước, giờ đây thanh long của Bình Thuận cũng như nhiều sản phẩm nông sản của khu vực lân cận có thể vươn xa nhờ cảng biển trọng yếu này. Không chỉ nông sản mà các khu công nghiệp, khu chế xuất tại địa phương cũng có cơ hội để thu hút đầu tư khi cảng Vĩnh Tân đưa vào khai thác.

Nằm kề bên Quốc lộ 1A, có thể dễ dàng kết nối với các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và vùng Tây Nguyên với 5 điểm neo đậu tàu có trọng tải đến 100.000 tấn, công suất khai thác của cảng lên tới 8 triệu tấn/năm, cảng Quốc tế Vĩnh Tân đang đón đợi các tàu lớn đến từ trong nước và khu vực. Đây cũng là minh chứng sinh động cho thấy, kinh tế tư nhân hoàn toàn xứng đáng là một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC