Thị trường

Ericsson tiếp tục dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G

DNVN - Trong năm thứ tư liên tiếp, Ericsson được vinh danh là công ty dẫn đầu trong báo cáo Frost Radar về Thị trường Hạ tầng Mạng 5G 2024, phản ánh chiến lược hiệu quả của Ericsson trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP).

Việc duy trì vị trí dẫn đầu trong báo cáo Frost Radar nhiều năm qua đã chứng minh các khoản đầu tư của Ericsson vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cùng danh mục sản phẩm toàn diện (bao gồm tất cả các lĩnh vực hạ tầng mạng 5G và các thế hệ trước) được đánh giá cao trong một thị trường công nghệ không ngừng phát triển.

Báo cáo cũng ghi nhận sự tập trung của Ericsson vào việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiên tiến nhất. Đồng thời, báo cáo cũng đề cập đến kế hoạch phát triển Open RAN (mạng truy cập vô tuyến) của công ty.

Fredrik Jejdling, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Hệ thống Mạng tại Ericsson chia sẻ: “Báo cáo Frost Radar mới nhất nhấn mạnh cam kết bền bỉ của chúng tôi đối với đổi mới sáng tạo và năng lực công nghệ hàng đầu thông qua danh mục đầu tư cạnh tranh nhất. Trong một thị trường đầy thách thức, chúng tôi vẫn luôn tập trung vào khách hàng và tiến bước với quyết tâm cao hơn nữa”.

Nhận xét về vị trí dẫn đầu của Ericsson, Troy Morley, Giám đốc ngành tại nhóm Công nghệ Thông tin & Truyền thông của Frost & Sullivan đánh giá: “Ericsson đã xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng mới, bao gồm cả những chiến thắng đáng kể trước các đối thủ cạnh tranh. Ericsson hiện có một lượng lớn khách hàng chưa chuyển sang 5G nhưng dự kiến sẽ thực hiện trong những năm tới”.

Hiện tại, Ericsson hỗ trợ 162 mạng 5G đang hoạt động tại 69 quốc gia, con số cao nhất mà Frost & Sullivan từng thấy được báo cáo công khai.

Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của xu hướng RAN mở và ảo, dự đoán rằng cuối cùng RAN mở và ảo sẽ trở thành tiêu chuẩn. Morley cho biết: “Động thái của Ericsson trong việc cung cấp các giải pháp Open RAN vào năm 2024 sẽ giúp biến phong trào này thành hiện thực. Công ty có kế hoạch cung cấp các giải pháp tuân thủ O-RAN vào năm 2024; Frost & Sullivan tin rằng điều này sẽ mang lại sự tăng trưởng đáng kể về doanh thu RAN mở và ảo".

Báo cáo Frost Radar không chỉ đo lường tốc độ tăng trưởng mà còn xem xét doanh thu tuyệt đối, kết hợp với nhiều yếu tố khác để đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty theo Chỉ số Tăng trưởng (GI). Báo cáo cũng đánh giá mức độ đổi mới sáng tạo của từng công ty thông qua việc xem xét danh mục sản phẩm, khả năng mở rộng đổi mới sáng tạo, hiệu quả của chiến lược R&D và nhiều yếu tố khác.

Báo cáo mới nhất từ Frost & Sullivan tái khẳng định vị thế dẫn đầu của Ericsson trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng 5G, bao gồm mạng truy cập vô tuyến (RAN), mạng truyền tải và mạng lõi.Lan Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo