Game Online vẫn chưa phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Đà Nẵng: Cấp phép môi trường dự án Marriott 45 tầng / Tỷ giá USD hôm nay 24/7: Tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần

Trước đó, Bộ Tài chính đã đề xuất đưa game online vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt trong các dự thảo. Mục tiêu của đề xuất này là hạn chế sản xuất và tiêu dùng những mặt hàng gây hại đến sức khỏe và xã hội, cũng như kiểm soát một số hàng hóa xa xỉ.
Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng game online là một dịch vụ được khuyến khích phát triển trong chương trình chuyển đổi số của quốc gia và có tiềm năng trở thành ngành công nghiệp không khói của Việt Nam.
Trong thời gian chưa đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho game online, thường trực Chính phủ đã giao các bộ, cơ quan quản lý sử dụng các công cụ pháp lý, như cấp phép và sử dụng mã định danh cá nhân người dùng, để kiểm soát và hạn chế loại hình dịch vụ này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Việt Nam nhập siêu hơn 3,6 tỷ USD trong quý I/2026
Nghi doanh nghiệp trục lợi giá xăng dầu, Cục Thuế yêu cầu kiểm tra đột xuất
Giá nông sản ngày 6/4: Cà phê giảm mạnh, hồ tiêu biến động trái chiều, lúa gạo ổn định
Giá heo hơi ngày 6/4: Một số địa phương ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg
Sắp diễn ra triển lãm hàng xuất khẩu ‘Made in Da Nang Expo 2026’








