Thị trường

Giá cả trong những ngày đầu Xuân không biến động

DNVN - Thông tin từ Bộ Tài Chính cho biết, trên cả nước, hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh ngày Mùng 1 Tết đóng cửa nghỉ Tết và giá cả bình ổn trong những ngày nghỉ Tết.

Những đóng góp ấn tượng của Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ / Sáng 1 Tết, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

Theo đó, giá cá hàng hóa nhìn chung không có nhiều biến động vào ngày Tết Tân Sửu, do hầu hết các gia đình vẫn còn thực phẩm dữ trữ mua chuẩn bị trước Tết. Ngoài ra, do người dân chủ yếu đi chúc tết, đi du xuân và đi lễ đầu năm tại các đền, chùa nên giá dịch vụ trông giữ xe tại các khu vực này tăng cao so với ngày thường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lượng người dân ở lại không về quê tăng so với năm trước. Người dân chủ yếu đi du xuân, chúc Tết và đi lễ chùa đầu năm nên tại một số điểm trông giữ xe dịch vụ tăng giá gấp đôi ngày thường.

Do hầu hết các hệ thống phân phối ngưng hoạt động và người dân cũng không có nhu cầu mua sắm hàng hóa trong ngày Mùng 1 Tết nên giá cả thị trường không có biến động.

Hnagf Tết năm 2021 luôn bình ổn giá

Hàng Tết năm 2021, luôn bình ổn giá.

Ghi nhận tại TP. Đà Nẵng, ngày đầu năm mới, hoạt động kinh doanh buôn bán chưa thực hiện do các chợ, siêu thị còn đóng cửa, chưa hoạt động. Trong ngày này, người dân chủ yếu tập trung đi thăm hỏi, chúc Tết, lễ chùa và vui chơi...

Dự báo giá cả thị trường ngày Tết, một số sạp hàng thực phẩm tươi sống tại chợ dân sinh hoặc một vài cửa hàng sẽ tiếp tục mở hàng bán lấy may.

Tuy nhiên, do nhu cầu mua sắm trong Tết của người dân cũng không nhiều vì đã mua sắm đầy đủ vào những ngày trước Tết. Vì vậy, giá cả các loại hàng hóa sẽ không có biến động nhiều so với trước Tết. Giá lương thực, thực phẩm dự báo vẫn ổn định ở mức giá ngày 30 Tết do lượng dự trữ dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong các ngày Tết.

Dự báo giá cả thị trường những ngày Tết Nguyên Đán, Bộ Tài chính cho biết, ngày mùng 1 Tết là ngày đầu năm nên nhu cầu mua sắm của người dân sẽ giảm do nhiều cửa hàng, siêu thị sẽ đóng cửa nghỉ Tết.

Tuy nhiên, đến trưa mùng 1 Tết cũng nhiều nơi sẽ mở hàng năm mới, đồng thời lượng cung hàng hóa trên thị trường dồi dào và phong phú đáp ứng được nhu cầu của người dân và nên dự báo giá cả những ngày đầu năm không có sự biến động nhiều. Có thể một số mặt hàng sẽ tăng giá nhẹ như mặt hàng rau xanh, củ quả.

Đồng thời do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện các chỉ đạo của các cấp nên dự báo lượng người dân đi du xuân, lễ chùa, khu vực vui chơi trong những ngày đầu năm không tổ chức hoặc sẽ giảm trong năm nay. Vì vậy dự báo sẽ không có sự biến động về giá vé du lịch, vui chơi, trông giữ xe trong ngày này.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ dần hồi phục trở lại sau Tết, tập trung chủ yếu vào mặt hàng rau xanh và cá nên giá các mặt hàng này có thể tăng giá nhẹ.

Thanh Loan
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm