Thị trường

Giá thịt lợn tăng kỷ lục, nhiều quán hàng ăn gặp khó

Thực tế giá thịt lợn tăng cao nhất trong lịch sử đã gây tác động lớn tới những cửa hàng ăn và người tiêu dùng, khiến các quán ăn gặp nhiều khó khăn.

Tại quán cơm tấm Ba Ghiền ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, một trong những quán ăn sử dụng thịt lợn là chính, dù nhưng quán vẫn phải nhập về để phục vụ nhu cầu của thực khách. Do đó, doanh thu của quán đang xuống thấp. Với những quán cơm bình dân, các đối tượng khách hàng thường là người lao động hoặc sinh viên, vì thế dù nhập với giá cao hơn nhiều nhưng người bán hàng lại rất khó tăng giá bán.

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm này, giá thịt lợn đang tăng mạnh do nguồn cung bị thiếu hụt. Do đó, không phải quán ăn nào cũng chấp nhận không tăng giá hoặc tăng ít để chiều lòng khách hàng.

Hiện nay, giá thịt lợn bán lẻ đang ở mức rất cao, trung bình khoảng 150.000 đồng/kg. Chịu ảnh hưởng lớn nhất của việc này chính là người tiêu dùng. Nguyên nhân là do khi người dân đi ăn bên ngoài ở các hàng quán, những cơ sở này bắt buộc phải tăng giá hoặc giảm phần ăn của khách để không bị quá lỗ.

Theo Tuyết Nhung - Văn Dương/VTV

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo