Giá vàng hôm nay (1/10): Tăng, giảm không ổn định
DNVN - Giá vàng hôm nay (1/10) có xu hướng tăng, giảm không ổn định ở cả thị trường thế giới và trong nước. Giá vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 55 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp tục lao dốc, mất mốc 55 triệu đồng/lượng / Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư tìm giỏ mới để "bỏ trứng"
Giá vàng thế giới
Trên thị trường thế giới, giá vàng ở mức 1.888 USD/ounce - ghi nhận vào lúc 8h20 ngày 1/10 (giờ Việt Nam).
Thị trường thế giới tăng mạnh ở đầu phiên vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce, sau đó giảm vào cuối phiên ngày hôm qua (30/9) về mức 1.885 USD/ounce do đồng USD có dấu hiệu tăng trở lại.
Ông Phillip Streible - Giám đốc Chiến lược thị trường tại Blue Line Futures (Chicago) chia sẻ: "Bất cứ khi nào đồng USD phục hồi nó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng, giá bạc và nhiều loại hàng hoá khác" được đăng trên Kitco New.
Giới chuyên gia nhận định, một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ và những thông tin liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng là những nhân tố tác động đến thị trường vàng.

Ảnh minh hoạ.
Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch hôm qua (30/9), giá vàng trong nước dao động ở mức 55,10 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 - 55,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng từ 50 - 350 ngàn đồng ở hai chiều mua vào và bán ra so với sáng phiên giao dịch liền trước.
Giá vàng hôm nay (1/10) ở thị trường trong nước như sau:
SJC HCM: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
SJC Hà Nội: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,62 triệu đồng/lượng (bán ra).
DOJI HCM: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
DOJI Hà Nội: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
PNJ HCM: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
PNJ Hà Nội: 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
Phú Quý SJC: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào), 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).
Như Ngọc (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sắp diễn ra triển lãm hàng xuất khẩu ‘Made in Da Nang Expo 2026’
Giá heo hơi ngày 6/4: Một số địa phương ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg
Giá nông sản ngày 6/4: Cà phê giảm mạnh, hồ tiêu biến động trái chiều, lúa gạo ổn định
Nghi doanh nghiệp trục lợi giá xăng dầu, Cục Thuế yêu cầu kiểm tra đột xuất
Giá nông sản ngày 7/4: Hồ tiêu và cà phê đi ngang, lúa gạo ổn định
Giá heo hơi ngày 7/4: Lâm Đồng, Đồng Nai tăng nhẹ, thị trường cả nước chủ yếu đi ngang
Cột tin quảng cáo








