Thị trường

Giá vàng ngày 24/4/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 24/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.984 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce.

Bắt giữ 2 tàu vận chuyển trái phép hơn 500.000 lít dầu DO / Khách hàng sản xuất kinh doanh khó khăn sẽ được giữ nguyên nhóm nợ?

Giá vàng thế giới ngày 24/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.984 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 24/4/2023: Tăng nhẹphiên đầu tuần

Giá vàng ngày 24/4/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Trong tuần này, số liệu tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ và Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là những dữ liệu quan trọng được công bố, có thể gây ra một số biến động về giá.

Những con số tăng trưởng sẽ đưa ra những manh mối về khả năng suy thoái kinh tế ở Mỹ. Mặt khác, dữ liệu PCE sẽ giúp thị trường có cái nhìn rõ hơn về việc liệu Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất hay sẽ tiếp tục duy trì quyết liệt.

Vào hôm 21/4 vừa qua, các thị trường đã phản ứng với dữ liệu lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ tốt hơn dự kiến, điều này ảnh hưởng đến vàng. Chỉ số S&P Global Flash PMI sản xuất của Mỹ đã tăng từ mức 49,2 trong tháng 3, lên mức 50,4 vào tháng 4.

Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities chia sẻ với Kitco News. “Fed có nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì lập trường diều hâu đó. Trong tháng 5, Fed đang trên đà thực hiện một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác và có nguy cơ sẽ tăng thêm một lần nữa sau đó”.

Trước đó, Nhà phân tích Warren Venketas của DailyFX đã lưu ý rằng: “Tuần này đã có một số phát biểu tích cực của Fed, điều đó có thể giúp đồng bạc xanh tăng giá, khiến vàng tiếp tục”.

 

Chủ tịch Fed New York John Williams cũng cho biết, lạm phát vẫn ở mức cao và Fed sẽ buộc phải hành động để kiềm chế lạm phát.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,420 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,980 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm