Thị trường

Giá vàng ngày 26/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 26/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.924 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce.

Xuất khẩu cá tra còn gặp nhiều khó khăn / Siết hoạt động sản xuất, kinh doanh "bóng cười"

Giá vàng thế giới ngày 26/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.924 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 26/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 26/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ do đồng USD hạ nhiệt. Rạng sáng nay, chỉ số USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 102,77 điểm, giảm 0,10%.

Trong vài tuần tới, thị trường vàng sẽ theo dõi cẩn thận liệu các dữ liệu vĩ mô, đặc biệt là báo cáo về lao động và lạm phát, có ủng hộ quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về hai đợt tăng lãi suất nữa hay không.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities Daniel Ghali cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu sẽ không chứng thực kỳ vọng của Fed về việc tăng lãi suất hơn nữa. Chúng tôi nhận thấy khả năng cao là Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào tháng 5”.

Ông nói thêm, dữ liệu cần chú ý bao gồm các báo cáo thất nghiệp và báo cáo việc làm, đồng thời lưu ý: “Chúng tôi cho rằng một cuộc suy thoái sẽ xảy ra trong quý IV. Và vàng có thể tăng lên mức 2.100 USD vào đầu năm tới”.

Khi dữ liệu bắt đầu xấu đi, thị trường sẽ định giá khả năng cắt giảm cao hơn trong 12 tháng tới. Và vì vàng là một tài sản tài chính hướng tới tương lai, các nhà đầu tư mới sẽ đổ vào, hỗ trợ giá cao hơn, nhà phân tích giải thích.

 

Còn chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman cho biết, việc tạm dừng cho đến khi có thônglà hợp lý: “Hai lần tăng lãi suất nữa không phải là điều “được khắc sâu vào đá như chúng tôi tin tưởng của Powell”.

Ngoài ra, theo ông Millman, tong lịch sử, việc Fed tăng lãi suất sau khi tạm dừng là điều hiếm thấy.

Trong khi đó, trong bài viết trên Kitco News, Brent Johnson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ Santiago Capital, nhận định, vàng sẽ tăng giá cùng với đồng USD khi cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu 'dữ dội' diễn ra, quá trình phi đô la hóa sẽ mất ít nhất một thập niên.

Theo Johnson, khi đồng đô la tăng so với các loại tiền tệ khác, thì vàng cũng vậy, đồng thời dự đoán: “Tôi nghĩ rằng đồng USD sẽ trở nên mạnh đến mức phá hỏng hệ thống [tiền tệ toàn cầu] hiện tại. Khi đồng bạc xanh tăng giá và hệ thống bị đe dọa, và chúng ta có tất cả sự hỗn loạn này và một hệ thống tiền tệ mới được đề xuất, vàng sẽ được giao dịch ở mức 5.000 hoặc 8.000 USD/ounce. Vàng sẽ tăng cao hơn nhiều khi sự hỗn loạn này xảy ra".

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,980 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm