Thị trường

Giá vàng ngày 29/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng mạnh?

Dự báo giá vàng tuần tới, đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới.

Khai trương chi nhánh Biên Hòa, Seoul Spa tặng ưu đãi lên tới 70% / Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.853 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Tuần qua, giá vàng thế giới mặc dù chịu áp lực từ nhiều thông tin kinh tế tích cực, nhưng vẫn giữ vững trên ngưỡng 1.850 USD/ounce. Mặc dù, đã có lúc giá vàng thế giới giảm xuống dưới 1.840 USD, nhưng lạm phát vẫn là điểm tưạ để giá vàng neo cao.

Kết thúc tuần, giá vàng thế giới nhích nhẹ 1 USD/ounce so với giá mở cửa tuần. Trong tuần, các phiên cũng không có nhiều biến động.

Giá vàng ngày 29/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng mạnh?

Giá vàng ngày 29/5/2022: Tuần tới, giá vàng tăng mạnh? Ảnh: Reuters

Thị trường vàng đang kết thúc tuần tăng thứ hai, và trong khi tâm lý vẫn tiếp tục lạc quan giữa các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ, có một số lo ngại rằng lãi suất tăng có thể kìm hãm giá kim loại quý trong ngắn hạn.

Theo nhiều nhà phân tích, yếu tố lớn nhất thúc đẩy đà tăng giá mới của vàng là sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Đồng USD vẫn ở mức tương đối cao, tuy nhiên nó đã giảm 3% so với mức cao nhất vào đầu tháng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đồng USD đang mất giá so với đồng euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Bảy.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một bài bình luận đăng hôm thứ Hai: "Với triển vọng lạm phát đã thay đổi đáng kể so với thời kỳ trước đại dịch, rất thích hợp để các biến số danh nghĩa điều chỉnh - và điều đó bao gồm cả lãi suất".

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: "Có vẻ như đồng USD đã đạt đỉnh, loại bỏ một luồng gió chính khỏi vàng vốn đã bắt đầu hồi phục trở lại". Vào tuần tới, vì vậy thị trường tiền tệ có thể sôi động".

Adam Button, Trưởng phòng chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, nói rằng ông cũng lạc quan về vàng khi lợi tức trái phiếu và đồng USD suy yếu.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm