Thị trường

Giá vàng ngày 4/3/2024: Tăng phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 4/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.085 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Xuất khẩu nông lâm thủy sản đang tăng trở lại / Xoài An Giang chinh phục nhiều thị trường quốc tế khó tính

Giá vàng thế giới ngày 4/3, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 2.085 USD/ounce - tăng 3 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 4/3/2024: Tăng phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 4/3/2024: Tăng phiên đầu tuần. Ảnh: Getty Images.

Một số ý kiến cho rằng, thị trường vàng có thể sẽ chịu áp lực chốt lời trong tuần này và giá có khả năng bị đẩy về phạm vi mà vàng đã duy trì trong thời gian qua. Bên cạnh đó, dù dữ liệu công bố gần đây đều cho thấy áp lực lạm phát đang giảm, nhưng theo các chuyên gia điều đó vẫn chưa đủ để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi quan điểm về lãi suất của mình. Các dữ liệu công bố trong tuần này được cho là rất quan trọng khi có thể làm thay đổi tâm lý lạc quan của thị trường vừa mới được nhen nhóm.

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2. Dữ liệu việc làm này được giới đầu tư đánh giá là rất quan trọng và có thể lấy đi tất cả những gì mà vàng có được trong tuần trước. Chuyên gia Adam Button của Forexlive.com nói rằng ông chỉ tin đợt tăng giá vào tuần trước của vàng là bền vững nếu báo cáo tới đây cho thấy thị trường việc làm đang thực sự đi xuống.

Bên cạnh đó, thị trường cũng nóng lòng chờ đợi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói gì trong phiên điều trần trước Quốc hội. Phần lớn ý kiến đều dự báo, nội dung mà ông Powell nói sẽ không có gì mới mẻ và những gì mà ông Powell nói tới đây sẽ không có tác động nhiều đến vàng. Giới đầu tư dường như chắc chắn Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ nhắc lại quan điểm rằng lãi suất sẽ giảm, nhưng không phải bây giờ và Fed sẽ cần căn cứ vào các dữ liệu quan trọng tới trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ngoài ra, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ diễn ra trong tuần này. Sau báo cáo lạm phát gần đây, ECB được dự báo sẽ đưa ra quan điểm thận trọng về lãi suất. Tuy nhiên, nếu ngân hàng này vẫn giữ quan điểm “diều hâu”, đồng Euro sẽ được hưởng lợi và đó là một tin không mấy tốt cho đồng USD.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 77,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,250 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 77,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,100 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 77,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 78.800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 80,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm