Thị trường

Giá vàng vẫn giảm mạnh

Trong khi đồng USD mạnh lên, giá vàng trong nước và thế giới sáng nay (19/8) tiếp tục được điều chỉnh giảm.

"Hiến kế" xuất khẩu bền vững trong bối cảnh thực thi hàng loạt FTA / Ngân hàng tăng lãi suất huy động

Mở cửa giao dịch, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,05 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng vẫn giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng sáng nay giảm. Ảnh minh họa.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch sáng ngày 19/8, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.758,4 USD/ounce vào lúc 6h54 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,04% lên 1.771,9 USD.

Trước đó, giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 18/8 vì áp lực từ đồng USD mạnh, dù lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm đã kìm hãm phần nào xu hướng lao dốc. Trong phiên có thời điểm giá giảm còn 1.759,17 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 3/8.

Giá vàng giảm khi đồng USD tăng giá trong bối cảnh thị trường lao động của Mỹ vẫn khá tươi sáng. Theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp theo tuần giảm 2.000 người xuống 250 nghìn người cho tuần kết thúc vào ngày Thứ Bảy vừa qua. Đây là con số khá bất ngờ và nó cao hơn dự báo 265 nghìn trường hợp.

Dự báo giá vàng

Giá vàng vẫn giảm mạnh - Ảnh 2.

Vàng được dự báo sẽ có đợt tăng mạnh trở lại. Ảnh minh họa.

 

Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 vừa được công bố, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn nhìn nhận lạm phát là một rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế và sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

Theo đó, lạm phát Mỹ đang ở mức "không thể chấp nhận được" và cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của Fed là 2%.

Điều này đồng nghĩa với việc, lộ trình tăng lãi suất lên 3,5 - 4% của Fed là sẽ tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ. Mặt hàng kim loại quý vàng do đó còn chịu áp lực bán ra mạnh.

Dù vậy, vàng được dự báo sẽ có đợt tăng mạnh trở lại. Các nước vẫn luôn sẵn sàng bơm tiền ra thị trường để hỗ trợ nền kinh tế khi có dấu hiệu suy thoái.

"Giá vàng tăng chỉ còn là vấn đề thời gian khi rủi ro về kinh tế tiếp tục gia tăng. Với tình hình thị trường tài chính hiện nay, chỉ cần một tia lửa nhỏ để đốt cháy tất cả. Vì những rủi ro về địa chính trị trong thời gian tới sẽ làm gia tăng nhu cầu trú ẩn của vàng", ông Sean Fieler, Giám đốc đầu tư của Equinox Partners nhận định.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm