Thị trường

Giá xăng, dầu (7/8): Lao dốc "không phanh"

DNVN - Giá dầu thế giới ngày 7/8, tiếp tục chìm sâu vào vòng xoáy giảm giá trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với dầu thô.

Giá xăng, dầu (30/7): Tăng nhẹ / Giá xăng, dầu (31/7): Giữ vững đà tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: CafeF.

Ảnh minh họa. Nguồn: CafeF.

Giá dầu thế giới

Giá dầu thô Brent giảm 1,20 USD so với hôm qua, hiện tại ở mức 59,07 USD/thùng.

Giá dầu WTI giảm 2,61 USD so với hôm qua, hiện tại ở mức 53,67 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới tiếp tục chịu sức ép lớn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang và được dự báo sẽ kéo theo những hệ lụy tiêu cực lên bức tranh kinh tế toàn cầu. Thậm chí, với những gì diễn ra trong mấy ngày vừa qua, dự cảm về một cuộc khủng hoảng kinh tế đã được đưa ra.

Iran đe dọa chặn xuất khẩu năng lượng qua đường eo biến Hormuz. Được biết, 1/5 lượng dầu toàn cầu được vận chuyển qua khu vực này.

Bức tranh tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém sắc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các dự báo nhu cầu dầu trên thị trường, khiến giá dầu liên tục giảm trong thời gian gần đây.

Chứng khoán thế giới chạm đáy 2 tháng, giá dầu Brent giảm hơn 3% trong phiên 5/8 do nhà đầu tư lo ngại căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm giảm lực cầu năng lượng thế giới.

Ở diễn biến khác, khả năng Anh rời EU mà không có một thỏa thuận nào ngày một lớn cũng dấy lên những lo ngại trong giới đầu tư.

Giá xăng, dầu trong nước

Xăng E5, RON92: 19.902 đồng/lít.

Xăng RON95-III: 20.919 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: 17.023 đồng/lít.

Dầu hỏa: 15.966 đồng/lít.

Dầu mazut 180CST 3.5S: 15.927 đồng/kg.

Ngọc Mai (tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm