Kinh tế

Hà Nội: Thu giữ hàng loạt ví và túi xách làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng tại Phú Xuyên

Ngày 22/10, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1.000 sản phẩm, bao gồm ví và túi xách, làm giả các thương hiệu nổi tiếng Gucci, Chanel, Charles & Keith tại thôn Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, kiểm soát cửa hàng kinh doanh các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior, Charles Keith… tại thôn Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Túi xách gắn thương hiệu Gucci, LV, Charles&Keith ở Thao Chính, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội có giá từ 30.000 đồng/sản phẩm được chất đống tại các cửa hàng chờ tiểu thương đến nhập.

Nhận được nguồn tin báo từ đường dây nóng về việc làm giả các thương hiệu túi xách nổi tiếng thế giới, ngày 22/10, Tổng cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra, kiểm soát cửa hàng kinh doanh các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu tại khu vực này.

Lực lượng QLTT đang kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở kinh doanh Long Hương. (Ảnh: DMS)

Tại cơ sở kinh doanh Điểm Hương tại địa chỉ thôn Thao Chín, lực lượng chức năng đã thu giữ 195 sản phẩm (trong đó có 165 chiếc túi và 30 chiếc ví) có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu Gucci, Louis Vuiton, Moschino, Dior, Charles & Keith, YSL, Chanel.

Theo Tổng Cục QLTT, tại cửa hàng này, mỗi chiếc túi được đổ buôn với giá từ 30-40.000 đồng/chiếc, tùy loại. Đối tượng mặt hàng hướng đến là sinh viên và những người có thu nhập thấp.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh túi ví Long Hương, lực lượng chức năng tạm giữ 1.008 chiếc túi xách giả mạo nhãn hiệu: LV, Chanel, Gucci, Charles& keith, Dior. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số lượng hàng hóa trên. Cửa hàng cũng không niêm yết giá trên sản phẩm dù cửa hàng có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, tại các cửa hàng, một lượng lớn túi xách chưa gán nhãn mác được chất thành đống lớn. Đại diện Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết, hiện chủ cửa hàng rất tinh, họ không gắn tem, mác ngay vào sản phẩm mà chờ khi có đơn hàng, theo yêu cầu của khách các chủ cửa hàng mới gắn mác các thương hiệu. Sản phẩm sau khi gắn mác sẽ được xuất đi ngay để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC