Thị trường

Hà Tĩnh: Mở rộng thị trường nội địa cho sản phẩm mực ăn liền cao cấp

DNVN - Nhằm giới thiệu tới người tiêu dùng đặc sản của địa phương, Sở Công Thương Hà Tĩnh vừa tổ chức ra mắt sản phẩm mực ăn liền Namaika tại Hà Nội.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh vượt đại dịch / Hà Tĩnh – Điểm nhấn thu hút đầu tư, phát triển dịch vụ logistics

Buổi ra mắt có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan của xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội. Đặc biệt, với sự hiện diện của hơn 50 đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn, nhà hàng danh tiếng của Thủ đô.

Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000.

Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Các công nhân được khử trùng sạch sẽ, mặc đồ bảo hộ, lội qua nước khử khuẩn trước khi vào bên trong nhà máy sản xuất. Toàn bộ thiết bị sản xuất cũng được khử khuẩn, vô trùng nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm mực ăn liền Namaika sẽ mang đến kỳ vọng nâng tâm thủy sản Việt.

Sản phẩm mực ăn liền Namaika sẽ mang đến kỳ vọng nâng tâm thủy sản Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh Võ Tá Nghĩa cho biết: “Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon, được đanh giá là ngon nhất suốt dải biển miền Trung Việt Nam.

Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp”.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm: “Dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID -19, nhưng Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ Wineco đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới”.

Mực ăn liền Namaika hiện có 4 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, cuộn cơm, ăn kèm mù tạt, gừng hồng, rong biển. Mực ăn liền Namaika chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Được ứng dụng công nghệ cấp đông sâu IQF, theo đó, sau khi qua các giai đoạn sơ chế và tinh chế, mực được cấp đông sâu ở nhiệt độ -46 độ C giúp diệt khuẩn hoàn toàn. Việc cấp đông nhanh cũng giúp con mực không bị mất nước và không phá vỡ kết cấu. Sản phảm đươc đóng gói, hút chân không giúp mực ăn liền Namaika có thời gian lưu trữ tới 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -18 – 22 độ C.
Hoài Nam
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm