Hải Phòng: Nuôi ngao trắng xuất khẩu
Hiện tại, trên địa bàn , người dân đang nuôi 2 loại ngao là ngao vàng và ngao trắng. Ngao vàng được người dân và du khách ưa chuộng, tuy nhiên sản lượng đạt thấp. Do vậy giống ngao chủ lực đang được người dân nuôi là ngao vỏ trắng. Ngao trắng cho năng suất cao, vỏ mỏng, ruột mềm, có nguồn gốc từ miền Nam, được nhân giống và nuôi phổ biến ở Hải Phòng từ năm 2001.
Tại quận Đồ Sơn, hàng năm lượng ngao cung cấp cho thị trường dao động từ 3 đến 5 nghìn tấn, giá ngao tương đối ổn định từ 10-12.000đ/kg. Ngao sau khi thu hoạch được bán cho các doanh nghiệp chế biến trong cả nước để xuất khẩu hoặc bán trực tiếp cho thương lái .
Nuôi ngao thường cho lãi cao, có thể gấp 3 hoặc 4 lần vốn bỏ ra, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro, phụ thuộc vào thời tiết, môi trường. Mặt khác, do chưa có quy hoạch nuôi trồng thủy sản và người dân chủ yếu vẫn nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản còn hạn chế nên hiệu quả kinh tế không cao. Một số diện tích nuôi bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước từ khu công nghiệp, sân golf…; hệ thống kênh mương còn nhiều bất cập, bị bồi lắng không đáp ứng cho việc cung cấp, tiêu thoát nước trong nuôi thủy sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nghiên cứu cơ chế khuyến khích doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào thị trường Mỹ
Việt Nam - Nhật Bản bắt tay mở rộng thị trường, vượt qua thách thức toàn cầu
FPT mở thêm văn phòng tại Cần Thơ
Bất động sản, hàng không, bán lẻ được dự báo tăng trưởng ấn tượng
Doanh nghiệp nước giải khát đẩy mạnh phát triển bền vững