Kinh tế

Hải quan TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp về EVFTA

Ngày 9/10, gần 200 doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp châu Âu đã tham gia trao đổi trong buổi đối thoại với Cục Hải quan TP.HCM.

DN châu Âu tham gia tọa đàm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu. (Ảnh: Báo Người Lao động)

Thủ tục xin miễn thuế nhập khẩu máy móc, thủ tục khai báo hải quan đối với doanh nghiệp hóa chất, hay vấn đề liệt kê hàng hóa vào danh mục miễn thuế là một số nội dung trong buổi hội thảo. Ngoài việc giải đáp cụ thể những băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp xung quanh vấn đề triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Hải quan TP.HCM đã cùng tọa đàm với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (Eurocham).

Lãnh đạo Eurocham đã bày tỏ hy vọng, EVFTA với Việt Nam sẽ có thể được chính thức thực thi vào năm 2020. Trong đó, có những vấn đề EU rất quan tâm và ghi nhận những nỗ lực từ Việt Nam như: chuẩn mực chất lượng, các chứng nhận về an toàn thực phẩm, tính bền vững trong xuất xứ sản phẩm. Tuy nhiên, với EVFTA, những tiêu chuẩn này sẽ phải được nâng cao hơn nữa, đặc biệt EU rất chú trọng tới vấn đề năng lượng xanh.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực thi hiệp định, Cục Hải quan TP.HCM đã thực hiện nhiều giải pháp như: nỗ lực tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, quản lý rủi ro, cải tiến công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc kiểm tra hàng hóa, kể cả hàng hóa không thâm nhập, ban hành kế hoạch giảm hệ thống logistics tại cảng Cát Lái.

Theo Minh Anh/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC