Thị trường

Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”

DNVN - Tỉnh Khánh Hòa lưu ý phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter, chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

Khánh Hoà: Xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh du lịch không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 / Du khách đến Khánh Hoà giảm mạnh trong 2 tháng đầu năm

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

Theo đó, giao Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh hoặc báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở thực hiện.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hoà đượcưu tiên cho nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý, phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa phải cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương về vấn đề này; phương án chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

Đồng thời, phương án phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan; phân công nhiệm vụ rõ ràng và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản xin phép được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” là những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh…

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lấy ý kiến các Bộ: Y tế, Công an, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông về dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Theo đó, đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ được thực hiện theo mô hình hộ chiếu vaccine, bắt đầu từ tháng 10/2021, kéo dài trong 6 tháng.

Đối tượng của đợt thí điểm này là khách du lịch đến từ Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, châu Đại Dương... Khách được nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) hoặc chuyến bay thương mại.


Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm