Kinh doanh

Hội nghị WTA 2018 - Cơ hội giới thiệu Bình Dương đến bạn bè thế giới

(DNVN) - “Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo cho phát triển bền vững” là chủ đề của Đại hội đồng WTA lần thứ 11, Diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 và Hội chợ Công nghệ cao sẽ được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 10 -12/10/2018.

Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng hơn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam / Vì sao hơn 1 năm Bộ Công Thương không tổ chức họp báo định kỳ?

Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA - World Technopolis Association ) 2018 chọn Bình Dương làm thành phố đăng cai tổ chức lần thứ 11 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng của Bình Dương, thành phố Daejeon và WTA. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các đô thị khoa học, quản trị các đô thị khoa học và giúp các địa phương tiếp cận công nghệ tiên tiến, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội.

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo giới.

Hiệp Hội WTA là tổ chức quốc tế đa phương, được thành lập với mục đích thực hiện kết nối, trao đổi và hợp tác phát triển song phương, đa phương; hỗ trợ các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ các nước tiên tiến đối với các khu vực, quốc gia ít phát triển hơn. WTA hiện có 106 thành viên đến từ 48 quốc gia trên thế giới. Bình Dương là đô thị đầu tiên tại Việt Nam là thành viên của tổ chức này.

Bình Dương đang hướng đến là một thành phố thông minh, hiện đại và phát triển bền vững. Việc trở thành thành viên của tổ chức này từ 16/8/2018 với mục đích tìm kiếm các mô hình cho đô thị thông minh cũng như liên kết học hỏi kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới.

Trong ba ngày diễn ra WTA 2018 gồm các phiên họp Đại hội đồng WTA lần thứ 11, tất cả các thành viên và các đối tác sẽ tham gia phiên họp toàn thể để xây dựng tầm nhìn mới trong thập kỷ tới và đưa ra nhiều đề xuất sáng kiến.

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2018 là sáng kiến chung giữa UNESCO, WTA và thành phố Daejeon nhằm thúc đẩy sự đổi mới về văn hóa dựa trên nền tảng của khoa học và kỹ thuật

Hội chợ Công nghệ cao WTA lần thứ 15 sẽ trưng bày và triển lãm các sản phẩm công nghệ và dịch vụ tiên tiến hàng đầu trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh.

Diễn đàn Thị trưởng WTA lần thứ 16 là nơi các nhà lãnh đạo của chính quyền địa phương và khu vực chia sẻ những chiến lược và chính sách phát triển khoa học kỹ thuật cùng nhau bàn thảo những khó khăn mà các đô thị đang đối mặt.

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học WTA lần thứ 10 là cuộc họp cấp cao giữa các trường đại học nhằm thảo luận vai trò của các trường đại học như một nhân tố cốt lõi trong hệ sinh thái.

Ông Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở ngoại vụ Bình Dương cho rằng: Hội nghị WTA lần này là cách giới thiệu Bình Dương ra khắp thế giới, các doanh nghiệp có thể giao lưu, trao đổi, kết nối. Trong dịp này, lãnh đạo các đô thị cùng bàn ra các cách phát triển bền vững bằng khoa học công nghệ… Hội nghị sẽ mở ra trang mới cho Bình Dương. Đó là cách Bình Dương quảng bá và sẽ thu hút được nhiều vốn đầu tư cho tỉnh.

Được biết, đến ngày 15/8/2018, Bình Dương đã thu hút 3.420 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 31.223 tỷ USD, đứng sau TP.HCM và Hà Nội về thu hút vốn FDI.


Minh Hiền
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC