Kinh doanh

Nhiều sản phẩm chất lượng cao quy tụ tại Hội chợ Hàng tiêu dùng Hà Nội 2022

DNVN - Thực hiện chương trình Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội năm 2022, sáng 22/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tổ chức "Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022" tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông, Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc sự kiện Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2022. Các đại biểu cắt băng Khai mạc sự kiện Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2022.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc sự kiện Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2022.

Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2022 được tổ chức nhằm góp phần thực hiện các giải pháp cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa những tháng cuối năm. Đây cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, doanh nghiệp, khách du lịch trong ngoài nước hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm.

Ông Bùi Duy Quang - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Ông Bùi Duy Quang - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: “Với mục đích kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị trường đặc biệt vào dịp cuối năm, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn Thành phố; Nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022 được tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội các tỉnh, thành phố trên cả nước quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng, mở rộng hệ thống phân phối, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô".

 

Với quy mô 120 gian hàng của các doanh nghiệp Hà Nội và gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, sản phẩm trưng bày tại hội chợ đượcBan Tổ chứccác đơn vị tham gia lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ,vệ sinh an toàn thực phẩm,… khuyến khích các doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm mới, sáng tạo, bao bì đẹp. Các sản phẩm tham gia trưng bày, quảng bá và bán sản phẩm bao gồm: các sản phẩm dệt may, da giày, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm OCOP...

Các Đại biểu tham quan gian các hàng tại Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022.
Các Đại biểu tham quan gian các hàng tại Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022

Các Đại biểu tham quan gian các hàng tại Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022

Đặc biệt, hội chợ quy tụ được nhiều sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm đặc sản địa phương; các sản phẩm nông sản, thực phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Ông Bùi Xuân Sử - Giám đốc HTX Nhãn Lồng Nễ Châu, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Những chủ thể như tôi khi sản xuất ra sản phẩm, cần có những Hội chợ như thế này để quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Vì đây là nơi trung tâm để bà con đến mua sắm và lựa chọn, nhất là trong thời điểm cận Tết này, đem lại cho chúng tôi sự giao lưu, đồng thời trực tiếp mang được sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Đến với Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022, HTX Nhãn Lồng Nễ Châu mang 4 sản phẩm chủ lực đạt OCOP 3 sao tới tham gia, trong đó có sản phẩm long nhãn đã được chứng nhận đủ tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu và đã được xuất đi 01 tấn sang thị trường Đức trong năm 2022".

Anh Đặng Ngọc Trung, Giám đốc HTX đồ gỗ gia đình On’s House, tỉnh Sơn La cho biết: “Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022 là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, HTX, đặc biệt là những đơn vị ở xa như tôi. HTX của tôi khi đến đây được tiếp cận với người tiêu dùng và thị trường ở Hà Nội, đồng thời có cơ hội được gặp gỡ những HTX khác để học hỏi thêm kinh nghiệm".

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hoạt động xúc tiến được tổ chức như: quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối doanh nghiệp, tư vấn phát triển sản phẩm; hướng dẫn, định hướng tiêu dùng...

Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2022 diễn ra trong 4 ngày từ ngày 22-25/12/2022 tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông,quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo