Thị trường

May Sông Hồng mở thêm nhà máy rộng 9,6ha

DNVN - Ngày 24/11 tại Nam Định, Công ty Cổ phần May Sông Hồng khởi công xây dựng Nhà máy Xuân Trường II và kỷ niệm 35 năm thành lập công ty.

Đây là sự kiện quan trọng trên chặng đường 35 năm phát triển, tiếp nối mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp may mặc Việt Nam.

Nhà máy Xuân Trường II được xây dựng tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Nam Định với nhiều lợi thế về địa hình, giao thông thuận lợi, có khả năng thu hút nguồn lực lao động lớn.

Nhà máy xây dựng trên diện tích đất gần 9,6 ha bao gồm 3 xưởng sản xuất, 1 nhà kho kết hợp với xưởng cắt, 1 khu nhà văn phòng, 1 nhà ăn, cùng các công trình hạ tầng, cây xanh, hồ nước, với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng. Tất cả được xây dựng theo công nghệ hiện đại, đồng bộ và hoạt động theo tiêu chuẩn nhà máy xanh. Chủ trương chiến lược của nhà máy là sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế.

Ban lãnh đạo May Sông Hồng tại lễ khởi công.

Dự kiến tới cuối năm 2024, dự án sẽ được hoàn tất toàn bộ và đi vào hoạt động, tạo việc làm ổn định cho khoảng 3.000 lao động của địa phương, nâng tổng quy mô lao động của công ty May Sông Hồng lên tới 15.000 người, sẵn sàng nguồn lực đón đầu sự phục hồi của thị trường trong thời gian tới. Điều này sẽ hình thành một khu cộng đồng dân cư với mức thu nhập cao, tạo đà cho các ngành nghề liên quan đến cộng đồng như thương mại, y tế, giáo dục phát triển.

Tại lễ khởi công, ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần May Sông Hồng đã chia sẻ: “Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Sông Hồng – Xuân Trường II là hình mẫu hoàn chỉnh nhất của công ty từ trước tới nay. 3000 công nhân trẻ tuổi sẽ được làm việc tại đây để đưa tổng số lao động toàn công ty lên gần 15.000 người, đủ điều kiện để tạo ra khoảng 6500 - 7000 tỷ đồng doanh thu và trên 300 triệu USD xuất khẩu mỗi năm; nộp ngân sách ngang bằng với những huyện khá nhất ở tỉnh Nam Định. Và quan trọng hơn, với dự án này, uớc vọng lớn nhất của tôi là hình thành các cụm cư dân mang đậm sắc thái về cuộc sống, con người và những gì tốt đẹp nhất của May Sông Hồng đã và đang trở thành hiện thực”.

Nhà máy Xuân Trường II hứa hẹn không chỉ là một nhà máy sản xuất hàng may mặc hiện đại và chất lượng, mà còn là một mô hình xuất sắc về quản lý và chăm sóc nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Theo dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần tăng doanh thu của công ty lên mức 7000 tỷ đồng.

Dự án Sông Hồng 11 - Xuân Trường II cũng là một dấu mốc quan trọng trên hành trình 35 năm phát triển của Công ty Cổ phần May Sông Hồng.

Công ty Cổ phần May Sông Hồng được thành lập năm 1988, là một trong những nhà máy sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn hàng đầu Việt Nam với hơn 20 xưởng sản xuất được xây dựng và quản lý tập trung trong phạm vi tỉnh Nam Định.
Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo