Thị trường

Ngân hàng Thế giới: Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn

Mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố Bản tin cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam, trong đó nhận định, quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp diễn.

Trung Quốc không còn là nước xuất khẩu quần áo hàng đầu vào Mỹ, thay vào đó là Việt Nam / Xuất khẩu cà phê đạt 1,8 tỷ USD, chờ 'bứt tốc' ở thị trường Mỹ, EU

Báo cáo của WB cho thấy, trong tháng 7/2020, trong tháng 7, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục với sản lượng chế tạo, chế biến và doanh số bán lẻ trong nước tăng lần lượt 2,1% và 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Dịch COVID-19 đã tác động đến kinh tế Việt Nam. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư.

Dịch COVID-19 đã tác động đến kinh tế Việt Nam. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư.


Tổng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 7 vẫn đứng vững ở mức tương đương cùng kỳ năm 2019, thể hiện khả năng chống chịu trong bối cảnh các hoạt động quốc tế đình trệ.

Theo WB, quá trình hồi phục kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng trước tình hình xuất hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tác động tiêu cực của dịch bệnh phần nào được giảm nhẹ do Chính phủ đã và đang nỗ lực đẩy nhanh việc triển khai các chương trình đầu tư công, nhất là ở các địa phương.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm