Thị trường

Người tiêu dùng Pháp khen vải thiều Việt Nam "ngon hơn hẳn" vải Madagascar

DNVN - Tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 diễn ra ở Quảng trường trung tâm Paris hôm 19/6, nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên được nếm trái vải Việt Nam và họ đã tấm tắc khen "ngon hơn hẳn" trái vải Madagascar.

Gian lận thương mại diễn ra tinh vi hơn khi dịch Covid-19 tái bùng phát / Cần hiểu đúng về thu thuế “gội đầu, cắt tóc, cho thuê nhà…”


Thương vụ Việt Nam tại Pháp vừa cho biết, nhân Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 được cộng đồng người Việt tại Pháp tổ chức tại Quảng trường trung tâm Pái hôm 19/6, vải thiều và nhiều nông sản khác của Việt Nam đã được giới thiệu và thu hút đông đảo người tiêu dùng.

Với gian hàng trưng bày bắt mắt, bao bì đóng gói phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Paris, trái vải thiều Việt Nam lần đầu tiên được đặt vào vị trí trung tâm của một gian hàng giữa chợ phiên cuối tuần tại thủ đô Paris đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.


Khách hàng Pháp quan tâm trái vải thiều Việt Nam.

Đại diện của Chính quyền quận 5, nơi diễn ra sự kiện cho biết “đây là lần đầu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi và tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện ngày hôm nay thêm náo nhiệt”.

Nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên được nếm trái vải Việt Nam và khẳng định “ngon hơn hẳn” với trái vải Madagascar mà họ vốn quen thuộc.


Đông đảo người tiêu dùng Pháp tới gian hàng vải thiều và nhiều nông sản khác của Việt Nam tại lễ hội.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này, nhưng ông chủ hệ thống siêu thị Á châu, đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp, cho biết ông vô cùng vui mừng nhưng có phần “tiếc” vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc.

“Đơn hàng trái vải thứ 2 của chúng tôi vừa được thông quan ngày 17/6. Tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3 nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường” ông chủ hệ thống siêu thị Á châu chia sẻ thêm.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay những sự kiện tương tự là cơ hội tốt để người tiêu dùng Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, không chỉ trái vải thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, một số đặc sản khác như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm.

Theo Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đây là một hoạt động quảng bá trái vải và nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng, tạo nhu cầu cho thị trường của Thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Pháp cũng cho biết “đang triển khai với những đối tác khác, nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam”. Dự kiến, một số lượng lớn vải Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Pháp trong tuần tới.

Hiện Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các đầu mối nhập khẩu mới của Pháp, tuyển lựa và hỗ trợ các doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu vào EU để kết nối nhiều hơn nữa các đơn hàng xuất khẩu nông sản nói chung và trái vải nói riêng của Việt Nam vào Pháp, khai thác tối đa các lợi thế từ Hiệp định EVFTA mang lại đối với nhóm ngành nông sản của Việt Nam.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm