Thị trường

Nhà giàu Việt 'săn' ốc mượn hồn làm 'thú cưng'

Đó là anh Mai Tấn Thanh, ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện Lý Sơn. Với số lượng đang nuôi trên 3000 con, hiện anh Thanh cũng là người nuôi ốc mượn hồn bán làm cảnh nhiều nhất ở Quảng Ngãi.

Làm giàu từ cây ăn quả ở vùng đất khó Cư Êlang / Tỉ phú nông dân... đa canh

Cách đây hơn 4 năm, sau khi biết tin có nhiều người dân ở một số tỉnh thành mua ốc mượn hồn nuôi làm cảnh trong nhà, trong khi đó loài vật này sống tự nhiên ở ven bờ biển của đảo rất nhiều. Vì vậy cùng với cua dẹp, anh Thanh nảy ra ý định nuôi bán để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Khu vực nuôi ốc mượn hồn của anh Thanh.

Trong khuôn viên diện tích gần 100m2 đất của gia đình nằm ngay hông nhà, anh Thanh đầu tư hơn 10 triệu đồng xây tường, kéo lưới xung quanh làm nơi nuôi. Cùng với tự tìm bắt, anh Thanh còn đạt mua của một số người dân để thả nuôi.

Theo anh Thanh nuôi ốc mượn hồn rất dễ, không tốn tiền mua thức ăn như một số con vật khác. Cái khó là tìm vỏ ốc đủ kích cỡ đủ để "thay nhà" cho ốc mượn hồn. Lúc còn nhỏ chỉ cần loại vỏ ốc rỗng có kích cỡ như ngón tay của em bé là được. Thời gian về sau thì tùy theo để chọn loại to hơn để "thay nhà" cho nó.

Ốc mượn hồn, vật nuôi cảnh ưa thích của nhiều người dân ở một số tỉnh thành.

Thị trường tiêu thụ ốc mượn hồn chủ yếu là các tỉnh thành lớn trong nước để bán cho người dân nuôi làm cảnh, còn nếu người dân đảo mua thì chủ yếu làm mồi câu cá. Thời gian nuôi từ nhỏ đến khi xuất bán từ 5-6 tháng, với giá 500.000 đồng/kg (khoảng 100 con/kg).Ngoài nuôi để tạo thêm nguồn thu nhập, anh Thanh tâm sự: "Thời gian gần đây, nhiều khu vực bờ biển ở Lý Sơn nơi ốc mượn hồn sinh sống bị thu hồi xây dựng công trình nên số lượng giảm đi rất nhanh.

Vì vậy việc nuôi cũng là góp phần bảo tồn loài ốc này".Được biết trước đó vào đầu tháng 7.2018, khi đi soi cua một người dân ở thôn Đông, xã An Hải, cùng huyện đã vô tình phát hiện và bắt được một con ốc mượn hồn có kích cỡ to bằng nắm tay người lớn. Không chỉ có kích cỡ khủng đến hiếm thấy, thay vì sử dụng vỏ ốc rỗng , con ốc mượn hồn lại làm nhà trong một chiếc lọ gốm cổ.Có thể bạn quan tâm
Theo Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC