Thị trường

Phạt tiền 2 trường hợp kinh doanh thực phẩm ôi thiu tại Ninh Bình

DNVN - Trong hai ngày 13 và 14/5/2020, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Ninh Bình đã phát hiện và xử lý hai trường hợp kinh doanh thực phẩm ôi thiu biến đổi màu sắc và mùi vị, phạt gần 16 triệu đồng.

Phạt tiền hơn 2,1 tỷ đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế / Hải Dương: Phạt tiền 1 cơ sở kinh doanh khẩu trang vi phạm quy định sản xuất

Cụ thể, tối 13/5/2020, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục QLTT Ninh Bình phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp - thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra xe máy mang Biển kiểm soát 35B1-852.68 do ông Lê Quang Trưởng điều khiển đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A từ Ninh Bình về Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe vận chuyển 02 thùng xốp có chứa 120kg nội tạng động vật đã bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị. Ông Lê Quang Trưởng khai nhận đã mua gom số hàng trên tại cơ sở giết mổ để bán cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm kiếm lời, do để lâu ngày nên số nội tạng động vật trên đã bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị.
Đội QLTT số 1 tiến hành lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang Trưởng với số tiền phạt là 6 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 120kg nội tạng động vật nói trên.

Trong khi đó, ngày 14/5/2020, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm do ông Ngô Văn Lương làm chủ tại xóm 8, Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, TP. Ninh Bình; qua kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh đang kinh doanh 35kg thịt chim cút, 02kg chân gà, 129kg thịt tai lợn đã bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị.
Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Lương, phạt tiền 9,9 triệu đồng và buộc ông Ngô Văn Lương tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm ôi thiu nói trên.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm