Thị trường

Phí đổi tiền lẻ cao ngất ngưởng dịp Tết

Bất chấp quy định về việc xử phạt hành vi đổi tiền lẻ, những ngày cận Tết Nguyên đán, dịch vụ kinh doanh đổi tiền lẻ vẫn hoạt động.

Tăng trưởng GDP 2020: Dự báo của VEPR cách xa mục tiêu của Quốc hội / Giá thịt lợn tại Hà Nội có xu hướng giảm

Khảo sát trên các trang web và trên thị trường về kinh doanh đổi tiền của Thời báo Kinh doanh cho thấy, đổi tiền mệnh giá 1.000 đồng hay 5.000 đồng, mức phí khoảng 20 - 30%, đổi tiền 500 đồng cũng có nhưng lên tới 300%. Thực tế đây là hành vi trái pháp luật và bị phạt từ 20 - 40 triệu đồng với cá nhân và gấp đôi với tổ chức vi phạm.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, dịch vụ đổi tiền lẻ vẫn đang trở thành mùa kinh doanh với nhiều người vì có Luật nhưng chưa ai quản, chưa trường hợp nào đổi tiền bất hợp pháp bị xử phạt và công khai trên truyền thông đại chúng. Kinh doanh đổi tiền các năm gần đây thậm chí còn "nóng" hơn bởi Ngân hàng Nhà nước không phát hành tiền lẻ mệnh giá nhỏ dịp Tết.

Trước khi cơ quan chức năng chịu vào cuộc cùng các biện pháp triệt để, người dân vẫn tiếp tục đứng trước nguy cơ đổi phải tiền giả, tiền thiếu, chịu những khoản phí trên trời khi đổi tiền mới mỗi mùa Tết.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm