Kinh tế

Sản phẩm sữa Việt được 'mở đường' vào thị trường Trung Quốc

Tin từ Bộ Công thương cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức thông báo chấp thuận nhập khẩu các sản phẩm sữa của Việt Nam.

Xuất khẩu chả cá và surimi tăng 13% trong 8 tháng đầu năm / Xuất khẩu cá tra sang Brazil vẫn ở mức tăng trưởng âm

Cụ thể, trên trang webcủa Tổng cục Hải quan Trung Quốc có thông báo về việc chính thức phê chuẩn, cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam kể từ ngày 16/10/2019.

Đáng lưu ý, trong thông báo nêu rõ các sản phẩm sữa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc phải đáp ứng các yêu cầu kiểm nghiệm, kiểm nghiệm liên quan, cụ thể là Luật An toàn thực phẩm và Luật Kiểm dịch động thực vật của Trung Quốc; Nghị định thư giữa hai nước và các quy định về giám sát, quản lý kiểm nghiệm, kiểm dịch sản phẩm sữa xuất nhập khẩu.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam kể từ ngày 16/10/2019. Ảnh: T.U

Trung Quốc cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam kể từ ngày 16/10/2019. Ảnh: T.U

Có thể bạn quan tâm

Về phạm vi các sản phẩm sữa được phép xuất khẩu sang Trung Quốc, thông báo nêu cụ thể các sản phẩm sữa Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc là các loại thực phẩm được chế biến với nguyên liệu chính là sữa bò đã được xử lý nhiệt, bao gồm các loại sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa pha chế, sữa đặc, sữa bột, sữa công thức cho trẻ em...

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu sữa của Việt Nam phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng Việt Nam, tiến hành các thủ tục đăng ký với Tổng cục Hải quan Trung Quốc; sau đó, với các sản phẩm sữa cụ thể, phải tiến hành thẩm định về kiểm dịch để được cấp giấy phép kiểm dịch động thực vật của nước này, trên cơ sở đó mới có thể chính thức xuất khẩu sang thị trường này.

Theo Tố Uyên/Thời báo tài chính Việt Nam
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm