Thị trường

SAP công bố doanh nghiệp Việt đầu tiên trở thành đối tác chiến lược cấp khu vực

DNVN - FPT là đối tác Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình Đối tác dịch vụ chiến lược cấp khu vực (RSSP) của SAP tại Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản. FPT sẽ mở rộng hoạt động cung cấp và triển khai dịch vụ, giải pháp SAP cho khách hàng trong toàn khu vực.

Theo thông tin được SAP và FPT đưa ra ngày 21/11, khi tham gia chương trình RSSP, SAP sẽ có chiến lược hỗ trợ, gồm các giải pháp chuyên biệt theo ngành, cũng như chiến lược tiếp thị đồng nhất và kết nối chuyên sâu về thị trường ở cấp khu vực, từ đó mang lại thêm nhiều giá trị cho khách hàng.

RSSP được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các tổ chức đối tác có trụ sở tại từng khu vực, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cụ thể, riêng biệt của khách hàng. Để tham gia chương trình này, các đối tác cấp khu vực phải đáp ứng hoặc vượt các tiêu chí từ SAP về phạm vi hoạt động, năng lực và thống nhất chung về chiến lược phát triển bền vững.

Đại diện FPT và SAP tại lễ ký kết ngày 21/11.

Hiện tại, FPT sở hữu 1.300 chuyên gia tư vấn với hơn 900 chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi SAP. Trước đó, SAP triển khai chương trình Đối tác Dịch vụ Chiến lược Toàn cầu (GSSP), gồm một nhóm đối tác toàn cầu quan trọng nhất trong lĩnh vực tư vấn, cơ sở hạ tầng và công nghệ.

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software - công ty thành viên của FPT, FPT đã thúc đẩy quan hệ với nhiều đối tác hàng đầu thế giới, thực hiện những dự án chuyển đổi số thành công cho khách hàng doanh nghiệp. “Hợp tác chiến lược này với SAP giúp chúng tôi tận dụng kiến thức chuyên môn, nguồn lực ngành để cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang SAP, S/4HANA Cloud cũng như Managed Service, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương, Nhật Bản”.

Về phía SAP, ông Utkarsh Maheshwari, Giám đốc Hợp tác Chiến lược, SAP Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản cho hay, SAP sở hữu hệ sinh thái và mạng lưới đối tác sâu rộng, phát triển nhanh chóng toàn khu vực. Nhiều đối tác của SAP với trụ sở tại Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản có hàng nghìn chuyên gia tư vấn trên toàn thế giới được chứng nhận bởi SAP, thực hiện hàng trăm dự án hàng năm. Những yếu tố này tạo điều kiện tiên quyết để SAP cùng các đối tác trong khu vực kiến tạo thêm nhiều sự đổi mới và giá trị cho khách hàng.


Vân Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo