Kinh tế

Sơn La gặp vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người có công

(TBTCO) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Sơn La gửi về Bộ Tài chính, hiện nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ người có công của tỉnh được giao năm 2018 là hơn 176 tỷ đồng.

Lương tối thiểu vùng năm 2019: Có thể chốt mức tăng bao nhiêu? / Xử lý nợ xấu: Vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ

 Sơn La gặp vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người có công.

Sơn La gặp vướng mắc trong giải ngân nguồn vốn hỗ trợ người có công.

Vẫn chưa giải ngân được do nhiều vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân chung của các nguồn vốn đầu tư từ ngân sách. Căn cứ các đề án dược duyệt, các sở, ngành của tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện, UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đề án, phấn đấu hoàn thành công tác hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn trong năm 2018.

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Sơn La, quá trình lập hồ sơ thanh toán kinh phí hỗ trợ phát sinh vướng mắc do nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ cho ngân sách địa phương được bố trí từ vốn đầu tư trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020. Việc quản lý, sử dụng và thanh toán nguồn vốn này phải thực hiện theo các quy định của vốn đầu tư, phải có dự án được duyệt... Tuy nhiên, đối tượng hỗ trợ của chính sách hỗ trợ người có công là các hộ gia đình thực hiện các công trình xây dựng, sửa chữa nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ chỉ chiếm một phần trong tổng giá trị xây dựng nhà ở của hộ gia đình nên việc lập dự án, triển khai theo quy trình vốn đầu tư xây dựng cơ bản rất khó thực hiện.

Những vướng mắc nêu trên về mặt thủ tục khiến Sơn La đến nay vẫn chưa giải ngân được đồng vốn nào trong thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Đây cũng chính là vướng mắc nhiều địa phương gặp phải, Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết./.

Theo Thời báo tài chính
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC