Tài chính - ngân hàng

F88 huy động hơn 1100 tỷ đồng từ hai quỹ đầu tư

DNVN - Công ty Cổ phần Đầu tư F88 ngày 2/3 thông báo đã huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD (tương đương 1.185 tỷ đồng) trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

Đề xuất giảm thời gian phân phối trái phiếu từng đợt xuống còn 30 ngày / Đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp

Theo ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc F88, nguồn vốn mới sẽ được đầu tư vào phát triển công nghệ, dữ liệu và khoa học dữ liệu, xây dựng thương hiệu và gia tăng khách hàng mới cũng như phát triển đội ngũ và thu hút nhân tài.

Cũng theo ông Tuấn, Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman, đại diện cho Cơ quan Đầu tư Vương quốc Oman (Oman Investment Authority - OIA), mong muốn mở rộng đầu tư vào mảng tài chính vi mô tại Việt Nam để cung cấp cho phân khúc khách hàng dưới chuẩn ngân hàng khả năng tiếp cận với các khoản vay nhỏ phục vụ nhu cầu khẩn cấp.

Đại diện F88 và 2 quỹ tại lễ ký kết.

Đồng thời, Quỹ Mekong Capital Fund IV cũng có cùng quan tâm về việc nâng cao chất lượng dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Vào năm 2022, F88 đã được Trung tâm Tài chính toàn diện (Center for Financial Inclusion) xếp hạng và cấp chứng chỉ Bảo vệ khách hàng ở mức cao nhất trong giai đoạn 2022-2025. F88 là một trong số ít các công ty tư nhân trong lĩnh vực kinh doanh cho vay tiêu dùng vi mô có thể đáp ứng các tiêu chí đầu tư nghiêm ngặt của VOI và MEF IV về tác động xã hội bên cạnh các tiêu chí khác.

Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn lần này, trong khi đó đây là khoản đầu tư thứ ba từ các quỹ của Mekong Capital vào F88, sau hai đợt đầu tư đã được công bố trước đó vào năm 2017 và 2020.

Ông Nguyễn Xuân Giao, Giám đốc Đầu tư thuộc Quỹ đầu tư Việt Nam Oman (VOI) cho biết: “Là nhà đầu tư rất quan tâm tới các vấn đề về môi trường và xã hội, mục tiêu đầu tư của VOI là cung cấp nguồn vốn tăng trưởng cho các công ty tạo ra tác động tích cực cho kinh tế xã hội và môi trường đối với cộng đồng. Do đó, kể từ khi thành lập vào năm 2009, Quỹ Đầu tư Việt Nam - Oman đã giải ngân hơn 300 triệu USD vào các lĩnh vực như tái tạo năng lượng, nước sạch, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Việc góp vốn vào F88 là khoản đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Điều này thể hiện niềm tin của chúng tôi vào mô hình kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của công ty cũng như những lợi ích xã hội mà F88 có thể mang lại”.

Còn theo ông Chris Freund, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Mekong Capital: “Khi chúng tôi công bố Mekong Enterprise Fund III đầu tư vào F88 trong buổi họp báo tại Hà Nội vào tháng 1/2017, F88 chỉ có 15 phòng giao dịch. Một phóng viên hỏi tôi liệu F88 có thể trở thành Thế Giới Di Động tiếp theo không và tôi đã trả lời rằng F88 có nhiều cơ hội thành công như Thế Giới Di Động. 6 năm sau, vào tháng 3/2023, quỹ mới nhất của chúng tôi, MEF IV, tiếp tục đầu tư vào F88, nhưng giờ đây là một trong những chuỗi dịch vụ tài chính lớn nhất tại Việt Nam. Tôi có niềm tin vững chắc vào sự phát triển và thành công không ngừng của F88 với đội ngũ đồng sáng lập tài năng, cởi mở và sẵn sàng chuyển mình. Tôi tin chắc rằng F88 và đội ngũ công ty sẽ trở thành hình mẫu về cách vận hành doanh nghiệp phát triển một cách đáng tin cậy và đạt được tầm nhìn của mình".

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo