Tài chính - ngân hàng

Thêm "đòn bẩy" hỗ trợ các công ty công nghệ tài chính, đầu tư mạo hiểm

DNVN - Nền tảng công nghệ tài chính cung cấp phần mềm theo yêu cầu TASConnect ngày 23/3 công bố chỉ định công ty tư vấn Valiant làm nhà tư vấn phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Kinh tế số Việt Nam thuộc nhóm phát triển nhanh nhất thế giới / Techcombank bị hạ bậc tín nhiệm, triển vọng “tiêu cực”

TASConnect, giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng theo yêu cầu do SC Ventures phát triển (thuộc ngân hàng Standard Chartered) chuyên thúc đẩy các mô hình kinh doanh đột phá, hỗ trợ các công ty công nghệ tài chính và đầu tư mạo hiểm – mong muốn hỗ trợ thị trường tài chính chuỗi cung ứng tiềm năng tại Việt Nam, dự báo sẽ đạt 35 tỷ USD vào cuối năm 2024.

TASConnect có trụ sở chính tại Singapore đã chỉ định Công ty TNHH Valiant làm kênh đối tác tại Việt Nam nhằm đảm bảo nền tảng hỗ trợ vững chắc và triển khai suôn sẻ các giải pháp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng tiên tiến của công ty. Valiant có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, được điều hành bởi một nhóm các chuyên gia ngân hàng và công nghệ có bề dày kinh nghiệm với kiến thức sâu rộng về các quy định liên quan đến ngân hàng và thông lệ thị trường tại Việt Nam.

Thị trường tài chính chuỗi cung ứng tiềm năng tại Việt Nam, dự báo sẽ đạt 35 tỷ USD vào cuối năm 2024.

Dựa vào các mối quan hệ bền vững trong nước cũng như khả năng tư vấn và thực hiện dịch vụ, Valiant sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp của TASConnect theo yêu cầu của khách hàng trong chuyển đổi kỹ thuật số, quy trình tài chính thương mại, phân tích rủi ro và tích hợp hệ thống và các giải pháp này được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Kingshuk Ghoshal, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của TASConnect cho biết: “Dựa trên những nỗ lực của chính phủ nhằm số hóa các quy trình và cải thiện nguồn cung cấp dữ liệu chính xác, TASConnect sẽ hợp tác với các tổ chức tài chính của Việt Nam, các công ty đa quốc gia và ngân hàng trong khu vực để thúc đẩy thị trường tài chính chuỗi cung ứng của Việt Nam. Giải pháp của TASConnect giúp số hóa các giao dịch giữa các tập đoàn và đối tác thương mại của họ, giúp các công ty mở rộng quy mô và phạm vi của chuỗi cung ứng tài chính mà không cần phải đầu tư nhiều vào CNTT hoặc nguồn nhân lực”.

TASConnect cung cấp các giải pháp toàn diện, có thể tùy chỉnh và đa nguồn cho các khoản giao dịch phải trả và phải thu trong toàn bộ chuỗi cung ứng và phân phối. Giải pháp công nghệ tài chính cũng cung cấp các dịch vụ gia tăng bên cạnh dịch vụ số hóa và vốn lưu động, kể cả các dịch vụ xác minh thông tin khách hàng cũng như Thanh toán và Chuyển đổi ngoại hối được các bên thứ ba hỗ trợ.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 2/2022, giải pháp TASConnect đã tích hợp với các doanh nghiệp lớn và các ngân hàng trong khu vực, giúp xử lý hơn 250.000 giao dịch và đạt tổng giá trị giao dịch trên 13 tỷ USD tính đến nay.


Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo