Thị trường

Thái Nguyên: Kiểm tra loạt điểm nóng, thu giữ hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn mác

DNVN - Trong hai ngày 27 và 28/5, lực lượng quản lý thị trường Thái Nguyên đã kiểm tra một số tụ điểm nổi cộm, theo đó thu giữ 363 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ...

Cụ thể, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên về các mặt hàng quần áo, nước hoa, giầy dép… có dấu hiệu giả mạo nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.


Kết quả kiểm tra, Đội QLTT số 2 đã xử lý 07 vụ, tạm giữ 258 quần áo các loại, 41 đôi giày có dấu hiểu giả mạo nhãn hiệu Adidas, 64 đơn vị sản phẩm nước hoa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci, Lancome, Bvlgari…. Tổng trị giá hóa hàng ước tính khoảng 70.000.000 đồng.

Theo báo cáo của Đội QLTT số 2, từ đầu năm đến nay tại các địa bàn tụ điểm nổi cộm đơn vị đã xử lý 15 trường hợp kinh doanh hàng giả và không rõ nguồn gốc xuất xứ trong tổng số 44 vụ kinh doanh hàng giả của toàn địa bàn thành phố Thái Nguyên mà Đội đã kiểm tra xử lý.


Đáng chú ý là vụ việc ngày 11/2/2020, theo hồ sơ do Đội QLTT số 2 trình UBND tỉnh ban hành QĐ xử lý ông Nông Thế Anh, tổ 7 phường Đồng Quang Thành Phố Thái Nguyên với số tiền là 74 triệu đồng, tịch thu 2514 sản phẩm mang nhãn hiệu giả mạo của 4 thương hiệu, đó là: ADIDAS, BURBERRY, LOUIS VUITON, và CHANEL.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm bắt thông tin, tuyên truyền và vận động các hộ kinh doanh tại các địa bàn nổi cộm ký cam kết không bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.


PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo