Thị trường

Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay phát sinh mới bình quân đã tiếp tục giảm về 8,6%/năm, tức là giảm 1,3%/năm so với cuối năm ngoái.

Ngang nhiên rao bán đồ chơi bạo lực trên mạng xã hội / Chính sách bảo đảm quyền lợi doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu còn mơ hồ

Mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường đã giảm mạnh. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Thậm chí nhiều ngân hàng còn đưa ra các chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất thấp hơn mức này nhằm kích thích nhu cầu tín dụng, đồng thời, hướng tới hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

NhưGiám đốc CTCP Nước Thuận Thành đã được ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay, với mức giảm từ 1-2%/năm so với trước. Khi lãi suất hạ nhiệt, họ dự tính sẽ vay thêm để mở rộng hệ thống lọc nước.

"Giá cả nguyên vật liệu đầu vào cao, nhờ gói hỗ trợ của ngân hàng đã giúp giảm chi phí đầu vào, chi phí vốn. Theo ước tính của tôi thì mức giảm này vào cỡ 200-300 triệu/năm", ông Vũ Mạnh Tuấn,Giám đốc CTCP Nước Thuận Thành cho biết.

Là 1 trong những nhóm ngành ưu tiên, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Vương cũng đang được vay vốn ưu đãi, khoảng 7,5%/năm. Nhờ hoạt động ổn định, doanh nghiệp được ngân hàng tăng hạn mức, và đơn giản bớt thủ tục thế chấp tài sản.

"Chúng tôi chỉ cần có tài sản khoảng 20% là có thể giải ngân được, mức lãi suất khoảng 7,5%", ông Bùi Sơn Hoài,Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Vương thông tin.

 

Các ngân hàng cho biết họ sẵn sàng cấp vốn cho các khách hàng có nhu cầu. Như ngân hàng Bưu điện Liên Việt LPBank vừa quyết định mở rộng gói tín dụng ưu đãi lên 10.000 tỷ đồng. Với mạng lưới giao dịch rộng khắp,LPBank đẩy mạnh cho vay sản xuất kinh doanh ở cả thành thị và nông thôn. Mức lãi suất từ 7.5%/năm dành cho vay doanh nghiệp và 8.5%/năm cho khách hàng cá nhân.

"Các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vay vốn sản xuất ngắn hạn, có thể vay vốn sản xuất từ 7,5% với kỳ hạn từ 3-12 tháng. Sau hơn 20 ngày triển khai, đã tiếp cận được hơn 5.000 khách hàng, với doanh số giải ngân trên 6.500 tỷ đồng", ông Hồ Nam Tiến,Tổng Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LPBank cho biết.

Khảo sát ở nhiều ngân hàng cho thấy, các gói vay ưu đãi hiện đang thấp hơn từ 0,5-2%/năm tùy nhóm. Bên cạnh lãi suất, nhiều ngân hàng cũng nỗ lực tiết giảm chi phí hoạt động, để hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chính sách miễn giảm phí dịch vụ chuyển tiền, hay giảm phí thanh toán xuất nhập khẩu.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm