Thị trường

Thị trường rộng mở với trứng công nghệ cao

Tại Việt Nam, đến nay có 5 doanh nghiệp lớn đầu tư dây chuyền sản xuất trứng công nghệ cao với tổng sản lượng gần 3 tỷ quả/năm.

Đảm bảo tín dụng tăng trưởng thực chất / Xuất khẩu cá tra sang EU có dấu hiệu "ấm dần"

Cùng với những diễn biến thị trường đang có lợi cho nhà nông, cuộc cạnh tranh ở thị trường trứng đang ngày càng sôi động khi hàng loạt doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng Nhà máy sản xuất trứng sạch, công nghệ cao.

Tại Việt Nam, đến nay có 5 doanh nghiệp lớn đầu tư dây chuyền sản xuất trứng công nghệ cao với tổng sản lượng gần 3 tỷ quả/năm, chiếm hơn 30% tổng số trứng của cả nước. Nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai không xa, trứng gia cầm Việt Nam sẽ có chỗ đứng trên bản đồ ngành trứng thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao lớn nhất nhì tại tỉnh Long An hiện nay, bằng hệ thống cho ăn, đẻ trứng tự động, khép kín nhập khẩu từ châu Âu, trang trại có thể sản xuất đến hơn 400.000 quả trứng gà sạch mỗi ngày.

Điều đáng chú ý là những sản phẩm trứng tại đây trước khi đưa đến tay của người tiêu dùng được xử lý, làm sạch một cách khá kỹ bằng những thiết bị công nghệ hiện đại.

Hiện sản phẩm trứng sạch tại đây đã vào được các kênh tiêu thụ hiện đại và chính thức xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Nhờ vậy, giá bán tăng 30.000 - 45.000 đồng/chục, gấp 2-3 lần so với trước đây. Quan trọng hơn, sản phẩm có thể quyết định giá cả, đầu ra khi chất lượng, thương hiệu được xây dựng bằng những thiết bị công nghệ hiện đại.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm