Kinh tế

Thừa Thiên - Huế: Thu hút đầu tư thêm 400 triệu USD

DNVN - Trong năm 2019, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phấn đấu thu hút được 15 dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn cam kết khoảng 10.000 tỷ đồng (tương đương 400 triệu USD).

Độ mở kinh tế lớn nhất thế giới, Việt Nam nên củng cố nội lực để tăng trưởng bền vững / Giá rau củ tăng đột biến sau Tết

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành kế hoạch Xúc tiến đầu tư của tỉnh trong năm 2019. Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đẩy mạnh kêu gọi đầu tư nhà đầu tư trong và ngoài nước trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm: bất động sản; hạ tầng các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu phi thuế quan; du lịch, dịch vụ du lịch; công nghiệp sản xuất; y tế, giáo dục đào tạo, công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ khác trong chuỗi giá trị của Khu vực Đông Nam Á, Châu Á Thái Bình Dương.

tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phấn đấu thu hút được 15 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn cam kết khoảng 400 triệu USD.

Trong năm 2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phấn đấu thu hút từ các nhà đầu tư với tổng vốn khoảng 400 triệu USD. (Ảnh: TL)

Có thể bạn quan tâm

Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định việc đón đầu Cách mạng Công nghiệp 4.0 là ưu tiên hàng đầu để phát triển thế mạnh nguồn nhân lực công nghệ thông tin hiện có của tỉnh.

Cụ thể, tỉnh tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực liên quan Công nghiệp 4.0 như công nghiệp công nghệ thông tin, công nghiệp văn hóa khai thác các giá trị văn hóa, di sản của Cố đô Huế, công nghệ cao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vật liệu mới, công nghệ sinh học và một số ngành liên quan khác phù hợp định hướng phát triển của tỉnh.

Đối với thị trường trong nước, tỉnh ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có thương hiệu lớn trong các lĩnh vực tỉnh tập trung kêu gọi đầu tư; những nhà đầu tư là đối tác có uy tín của các ngân hàng, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước; những nhà đầu tư đã sản xuất kinh doanh thành công tại các tỉnh, thành phố khác, có nhu cầu chuyển đến sản xuất kinh doanh tại Huế; những doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang đầu tư thành công, uy tín tại Thừa Thiên - Huế.

Đối với thị trường nước ngoài, tỉnh tập trung đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hongkong, Hoa Kỳ, Châu Âu và các doanh nghiệp đến từ các quốc gia có thể hưởng lợi từ việc Việt Nam gia nhập các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, lợi thế vị trí chiến lược của địa phương về cảng biển, cảng hàng không, nguồn lao động chi phí thấp. Đặc biệt, hướng tới nhóm các nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước khác đang đầu tư các dự án FDI tại Trung Quốc bị ảnh hưởng trực tiếp từ chính sách thương mại Hoa Kỳ.

Được biết vào ngày 15 và 16/2 sắp tới, “Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch vùng duyên hải miền Trung” sẽ được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo 11 trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đức Linh
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC