Kinh tế

Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và chống gian lận xuất xứ

Các bộ ngành phải phối hợp cải cách quản lý và kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa XNK trên tinh thần thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại, tăng cường chống gian lận xuất xứ.

Bình Định: Hiệu quả nuôi cá lồng tại hồ chứa nước Hội Sơn / Thuê mua nhà ở xã hội: Giải pháp tài chính cho người thu nhập thấp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế 1 cửa quốc gia, cơ chế 1 cửa ASEAN cũng như tạo thuận lợi thương mại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN.

Đến nay, cơ chế một cửa quốc gia đã có 174 thủ tục hành chính của 13 bộ ngành, kết nối với trên 2,3 triệu hồ sơ của gần 31.000 doanh nghiệp.

Tới đây, Phó Thủ tướng sẽ giao Bộ Tài chính hoàn thiện nội dung nghị định quy định về thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế 1 cửa quốc gia, cơ chế 1 cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu để sớm trình chính phủ ban hành.

Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhất trí với các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành logistics, một lĩnh vực nền tảng, kết nối cho xuất nhập khẩu.

Theo Minh Hằng/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm