Thực phẩm chất lượng cao là xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam
Công ty chơi lớn, thưởng nhân viên gần 100 tỷ đồng dịp Giáng sinh / Chờ quyết sách từ nửa vòng trái đất, loạt nữ tỷ phú Việt mất “núi tiền”
Sáng nay (20/12), tại TP HCM diễn ra Diễn đàn kết nối cung cầu nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao. Diễn đàn do Bộ NN&PTNT và Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao tổ chức.
Tại diễn đàn, nhiều đại biểu cho rằng, người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Đây là cơ hội tốt cho người sản xuất, nuôi trồng và chế biến thực phẩm nông sản trong nước.
Tuy nhiên, để nông sản của nông dân và doanh nghiệp tiêu thụ được trong chuỗi giá trị cao thì phải đáp ứng tốt các tiêu chuẩn vế an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGap, GlobalGap, HACCP… Đồng thời, nhà sản xuất phải gia tăng giá trị sản phẩm bằng việc ứng dụng công nghệ vào sơ chế, chế biến.
Các diễn giả thảo luận tại Diễn đàn kết nối cung cầu nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao. |
Tại diễn đàn, các đại biểu cũng tập trung thảo luận về những giải pháp đẩy mạnh thương mại hóa nông sản thực phẩm chất lượng cao, giá trị gia tăng và chất lượng nông sản thực phẩm.
Trong đó, giải pháp thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch nông sản thực phẩm Việt chất lượng cao phải được quan tâm đúng mức. Nhiều đại biểu cho rằng để tiếp cận tốt thị trường xuất khẩu thì doanh nghiệp phải nắm được xu hướng tiêu dùng.
Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Thương mại Công ty Kantar Worlpanel Việt Nam cho biết, việc phát triển sản phẩm hữu cơ, các sản phẩm giàu dinh dưỡng là xu hướng đang nổi bật ở Việt Nam. Đặc biệt, những sản phẩm thực phẩm được đóng gói có chất lượng đã sơ chế và chế biến là xu hướng các doanh nghiệp nước ngoài đang tập trung phát triển ởViệt Nam.
End of content
Không có tin nào tiếp theo