Thị trường

Tiếp tục họp bàn với các doanh nghiệp để điều chỉnh giảm giá lợn

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn bàn giải pháp điều chỉnh giá thịt lợn hơi xuống mức giá 70.000 đồng/kg.

Hậu Giang: Hiệu quả từ mô hình trồng gấc / Giá xăng giảm mạnh, xuống dưới 12.000 đồng/lít

Do diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, từ tháng 8 – 12/2019, giá lợn trong nước liên tục tăng từ 42.000 – 86.000 đồng/kg. Đến nay, giá lợn đã giảm từ 84.000 đồng xuống mức 78.000 đồng/kg lợn hơi, nhưng vẫn còn ở mức cao.

Giá lợn hơi sẽ được giảm tiếp trong thời gian tới.

Theo Ban chỉ đạo điều hành giá, từ cuối năm 2019 đến nay, giá thịt lợn ở mức cao, đã tác động lớn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI), dẫn đến nguy cơ khó có thể kiểm soát chung chỉ số CPI dưới 4% theo chỉ tiêu của Quốc hội giao.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cùng với các địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm. Trong đó, chú trọng thúc đẩy tái đàn lợn ở các địa phương, đồng thời, kết nối nhập khẩu thịt lợn được xem là giải pháp để giảm áp lực nguồn cung trong nước, góp phần hạ nhiệt mặt hàng này khi “neo giá” ở mức cao trong thời gian qua.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm