Tiêu dùng

Giải pháp xanh "cho thuê mái lắp điện mặt trời" lợi ích kép

DNVN - Những doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp có phần diện tích mái bỏ trống và có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày bây giờ có thể cho thuê mái để có thêm một khoản thu nhập vô cùng ổn định.

Giá heo hơi ngày 30/3/2022: Tiếp tục tăng / Tham gia bảo hiểm nhân thọ: Mạo hiểm hay đang đầu tư cho tương lai?

Những năm gần đây thị trường điện năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng đang phát triển bùng nổ và vô cùng sôi động đặc biệt là giải pháp điện mặt trời hòa lưới. Tuy nhiên phần lớn diện tích mái nhà xưởng chúng ta có đang bị bỏ trống mà không tận dụng được. Đó cũng là một nguồn lợi vô cùng to lớn mà chúng ta có thể khai thác được đồng thời tiếp tục tạo điều kiện phát triển ngành điện mặt trời.

Cho thuê mái như thế nào?

Khi doanh nghiệp có mái nhà xưởng từ 3000 m2 trở lên và đáp ứng có thể cho thuê phần mái nhàn rỗi của mình để có thêm nguồn thu nhập mà không có rủi ro về vốn.

Với mô hình thuê mái lắp điện mặt trời, đối tác đầu tư tài chính sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sẽ được thanh toán tiền thuê mái theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống cho EVN hoặc hưởng tiền thuê cố định theo m2.

 

Lợi nhuận cho thuê mái

Sau khi thẩm định, đánh giá kết cấu mái nhà xưởng là phù hợp cho phép lắp đặt tấm pin trên mái công trình, đối tác đầu tư tài chính của Intech Energy sẽ tiến hành ký hợp đồng thuê mái với chủ doanh nghiệp.

Có hai phương án thanh toán chi phí thuê mái mà đối tác đầu tư tài chính của Intech Energy đưa ra như sau:

Thanh toán tiền thuê mái theo tỷ lệ phần trăm doanh thu từ việc bán sản lượng từ hệ thống điện mặt trời. Tỷ lệ phần trăm đó giao động trong khoảng 10 - 30% tùy thuộc vào từng dự án cụ thể.

Thanh toán tiền thuê mái theo đơn giá/m2 cố định (10-20 năm) và có thể gia hạn thêm hợp đồng tuỳ thuộc vào dự án cụ thể.

 

Dưới đây là bảng dự toán thu nhập của doanh nghiệp từ việc cho thuê mái, các đối tác có thể tham khảo:

Yêu cầu về mái công trình cho thuê

 

Các doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu cho thuê mái nhà xưởng sản xuất, nhà kho cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp lệ và có pháp lý.

Có giấy phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, nhà xưởng không phải là tài sản được đưa vào thế chấp, cầm cố tại ngân hàng hoặc đã chuyển nhượng, sang tên cho đơn vị khác.

Chủ quản đơn vị nhà xưởng có chức năng cho thuê lại mái công trình và cam kết cho thuê lâu dài (ít nhất 10 năm).

Có giấy chứng nhận, phê duyệt về phòng cháy chữa cháy.

 

Thoả mãn các điều kiện về kiểm định kết cấu do bên thứ ba độc lập có chức năng cấp.

Diện tích mặt bằng mái > 3000m2 và đơn vị sản xuất, tiêu thụ ngay bên dưới nhà xưởng phải có hoá đơn tiêu thụ điện trung bình > 100 triệu đồng/ tháng.

Mái nhà xưởng không hoặc ít bị che bóng bởi các công trình, cây cối xung quanh.

Ngoài các điều kiện nêu trên, chủ doanh nghiệp và Intech Energy có thể bàn bạc, thương lượng các điều kiện trong từng dự án cụ thể.

Lợi ích từ dịch vụ cho thuê mái

 

Được hưởng tiền thuê mái hàng tháng từ phần diện tích mái nhàn rỗi.

Hệ thống điện mặt trời lắp trên mái sẽ làm mát mái nhà xưởng, từ đó làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng từ 5 – 7 độ, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện vào mùa cao điểm nắng nóng.

Doanh nghiệp được nằm trong khối doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh.

Tạo lợi thế cạnh tranh và đáp ứng tiêu chí khi suất khẩu sang nước ngoài hoặc là tiêu chí mà doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên hợp tác.

Sau thời gian hợp đồng 20 năm, đối tác tài chính của Intech Energy sẽ nhượng lại quyền sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp tiếp tục khai thác và sử dụng với giá tượng trưng.

 

Intech Energy - Đối tác uy tín

Intech Energy là thành viên của Intech Group, đối tác uy tín trên thị trường Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Năng lượng, Công Nghệ và Tự động hóa.

Intech Energy là đối tác của nhiều ngân hàng lớn, quỹ đầu tư tài chính để cung cấp, hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển điện năng lượng mặt trời của Intech Energy và các đối tác.

Đối tác có nhu cầu cho thuê mái nhà xưởng để lắp điện mặt trời, và có thế đáp ứng được các yêu cầu trên có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận kinh doanh của Intech Energy qua hotline: 0966.966.819 hoặc 0966.966.313 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết thêm.

P.V
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo