Tiêu dùng

Khởi động lễ hội ẩm thực Flavors Vietnam 2023

DNVN - Mastercard và Vietcetera ngày 2/3 công bố tái khởi động chương trình Flavors Việt Nam 2023 với chủ đề “Tầm cao mới của ngành ẩm thực và đồ uống tại Việt Nam”.

Choáng ngợp show diễn trên màn nước biển lớn nhất châu Á tại Phú Quốc / Doanh nghiệp bán lẻ chuyển đổi số

Không chỉ nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú, Việt Nam còn được biết tới với văn hoá ăn uống nhộn nhịp 24/7. Thực khách có thể dễ dàng tìm được một hàng quán sáng đèn tại bất kỳ khung giờ nào trong ngày, dù là một tô phở nghi ngút khói lúc 2 giờ sáng, hay ổ bánh mì và phần xôi ven đường sau ca làm đêm.

Nhờ nhu cầu tăng nhanh của người tiêu dùng, bất chấp những tác động của đại dịch COVID-19, ngành F&B đã nhanh chóng phục hồi và chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh thu đáng kể tại Việt Nam, thậm chí vượt mức trước đại dịch.

"Với Vietcetera, Flavors là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp chúng tôi chung tay xây dựng một cộng đồng F&B Việt Nam lớn mạnh”, bà Thùy Minh, CCO của Vietcetera chia sẻ.

Với Flavors Vietnam 2023, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến lễ hội ẩm thực có quy mô lớn với nhiều sự kiện tôn vinh nền ẩm thực Việt Nam, đặt mục tiêu mang ngành F&B (Food & Beverage) tại Việt Nam vươn tầm cao mới.

Mùa thứ 4 và cũng là mùa lớn nhất của Flavors Việt Nam chào đón sự trở lại của hội thảo Ẩm thực và Đồ uống Việt Nam, giải thưởng Nhà hàng và Quán bar Việt Nam (Bánh mì Awards) và Thử thách đầu bếp tiềm năng.

Tuần lễ Nhà hàng và Quán bar - một trong những sự kiện được mong chờ nhất sẽ được mở rộng cả về quy mô lẫn thời gian. Không chỉ kéo dài hai tuần, gấp đôi thời gian so với mùa trước, sự kiện còn mở rộng tới thành phố biển Đà Nẵng, bên cạnh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Danh sách nhà hàng và quán bar tham gia tuần lễ cũng ghi nhận thêm nhiều cái tên mới, hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm khám phá ẩm thực địa phương thú vị và vô giá.

Song song với nhu cầu ẩm thực ngày càng gia tăng của người tiêu dùng, ngành F&B Việt Nam đã và đang tích cực đón nhận một tương lai kỹ thuật số không tiền mặt. Người dùng chủ động chuyển dịch sang thanh toán không tiền mặt dựa trên sự cần thiết và cân nhắc về tính an toàn, bảo mật và tiện lợi trong đại dịch, và xu hướng này chắc chắn sẽ còn tiếp diễn.

Năm 2022, 94% người tiêu dùng Việt sử dụng ít nhất một giải pháp thanh toán số, cho thấy sự cởi mở và nhiệt tình trong việc đón nhận các phương thức thanh toán số mới. Trước xu hướng đó, các doanh nghiệp F&B ở mọi quy mô đều nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số và thanh toán không tiền mặt trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh.

Với việc Mastercard tiếp tục đồng hành dưới vai trò đối tác công nghệ thanh toán, thực khách có thể tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực toàn diện cùng những ưu đãi hấp dẫn độc quyền dành cho chủ thẻ Mastercard, cũng như thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, an toàn và liền mạch qua thẻ Mastercard hoặc thiết bị di động tại tại các nhà hàng, quán bar trong khuôn khổ chương trình.

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ: “Với những thành công và dấu ấn đã đạt được, Flavors Việt Nam là cơ hội để tôn vinh những thành tựu của ngành F&B Việt Nam và kết nối mọi người qua tình yêu văn hóa ẩm thực bản địa. Thông qua các giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi, Mastercard mong muốn kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực với các doanh nghiệp F&B đang phát triển, kiến tạo những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ và vô giá cho người dùng, mang tới những cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp F&B địa phương cũng như hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi thành nền kinh tế ưu tiên kỹ thuật số”.


Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo