Tiêu dùng

Lắp điện mặt trời áp mái được bảo hiểm

(DNVN) - Tập đoàn SolarBK Holdings, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) cùng Ngân hàng BIDV vừa ra mắt giải pháp điện mặt trời áp mái đầu tiên tại Việt Nam. BigK bảo hiểm sản lượng điện và hỗ trợ dịch vụ tài chính.

Xu hướng doanh nghiệp 'không văn phòng' thời 4.0 / Hà Nội: Các đơn vị còn nợ gần 1.800 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

Lễ ký kết hợp tác giữa các bên về năng lượng mặt trời.

Lễ ký kết hợp tác giữa các bên về năng lượng mặt trời.

Qua đó, ba bên sẽ hợp tác cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện cho giải pháp điện mặt trời BigK giữa Công ty Cổ phần Thương mại SolarGATES (SolarGATES) - thành viên của SolarBK Holdings và Công ty Bảo hiểm BIC. Các bên hợp tác cung cấp, hỗ trợ dịch vụ tài chính cho khách hàng giữa SolarGATES và Ngân hàng BIDV.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, điện mặt trời được một tổ chức thứ 3 độc lập (tổ chức bảo hiểm BIC) đứng ra bảo hiểm sản lượng điện và một ngân hàng đồng ý cung cấp dịch vụ tài chính.

Giữa bối cảnh ngành điện mặt trời còn khá mới mẻ, các yếu tố về chính sách còn chưa hoàn thiện, BigK đã góp phần tiếp thêm niềm tin cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng nguồn năng lượng sạch hữu ích, tiết kiệm và thân thiện này.

Được biết, giải pháp điện mặt trời BigK, (tên gọi trước đây là BigKilowatt) dành cho đối tượng hộ gia đình của SolarBK Holdings, có công suất từ 2 - 10 kWp và được phân phối chính hãng bởi SolarGATES. Sau 2 tháng kể từ khi được giới thiệu, với giá thành hợp lý túi tiền người tiêu dùng kèm các bảo chứng chất lượng chuẩn quốc tế, BigK đã triển khai và lắp đặt tổng công suất gần 180 kWp.

Với sự hợp tác giữa SolarBK Holdings và BIC, từ ngày 01/08/2018 - 31/07/2019, khi mua giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp thêm gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm từ SolarGATES.

Đối với dịch vụ tài chính giữa SolarBK Holdings và BIDV, khách hàng mua điện mặt trời BigK sẽ được hỗ trợ thêm các gói vay ưu đãi từ 12 tháng đến 36 tháng từ BIDV Vũng Tàu Côn Đảo. Trong đó, SolarBK Holdings sẽ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 12 tháng đầu tiên cho khách hàng trong khoảng thời gian từ 20/09/2018 - 31/10/2018.

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hiệp hội công nghệ Kĩ thuật Việt Nam cho biết: Đây là giải pháp giải quyết bài toán thiếu điện hiện nay. Gói mặt trời áp mái từ các hộ gia đình sẽ góp thêm sản lượng điện vào điện lưới quốc gia. Trước kia, để đầu tư 1kw chi phí khoảng 60 triệu đồng, giờ giảm xuống còn 23 triệu, khách hàng lại được hỗ trợ tài chính tôi tin rằng gói này sẽ được nhân rộng.


Minh Hiền

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm