Kinh tế

TP.HCM khuyến khích doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung

DNVN - Việc khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung không những thân thiện môi trường, đảm bảo chất lượng công trình, giúp doanh nghiệp tiết chi phí mà còn đi đúng hướng theo chủ trương của Chính phủ.

Quảng Ngãi: Thành tỷ phú từ mô hình làm trang trại tổng hợp / Thanh Hóa: Nuôi cá từ nước thác mát trong, “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Theo đó, UBND TP.HCM vừa phê duyệt “Đề án phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) TP.HCM đến năm 2030”. Đề án này nhằm đáp ứng một phần nhu cầu các chủng loại sản phẩm VLXD cả về khối lượng và chất lượng ngày càng cao cho thị trường thành phố, các tỉnh lân cận và phục vụ xuất khẩu; phát triển lĩnh vực VLXD có công nghệ sản xuất hiện đại tạo ra các sản phẩm chất lượng cao về kỹ thuật, mỹ thuật, tiêu hao nguyên liệu và năng lượng thấp, sử dụng phế thải công nghiệp, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên; phát triển đa dạng các loại VLXD cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình đặc thù, các công trình ven biển và hải đảo.

Khuyến khích phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung

Khuyến khích doanh nghiệp phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung.

Thành phố phấn đấu trở thành trung tâm giao dịch, trưng bày, triển lãm sản phẩm VLXD quy mô lớn; thực hiện di dời các nhà máy, trạm nghiền, trạm trộn xi măng; đến năm 2030, hoàn tất việc triển khai thực hiện di dời cơ sở sản xuất VLXD khác (trừ cơ sở sản xuất xi măng) không phù hợp với Đề án vào khu công nghiệp trên địa bàn thành phố hoặc đến những địa phương khác có quy hoạch phù hợp.

Đến năm 2030, thành phố không khuyến khích đầu tư mới các trạm nghiền, trạm trộn xi măng; chỉ đầu tư xây dựng mới các trạm tiếp nhận, trạm phối trộn, phân phối xi măng đạt yêu cầu vệ sinh môi trường trong các khu công nghiệp hoặc xem xét nâng công suất đối với các trạm nghiền hiện hữu đang hoạt động trong các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu xây dựng của thành phố.

Đồng thời chấm dứt hoạt động khai thác đất sét sản xuất gạch xây nung, chấm dứt đầu tư các cơ sở sản xuất gạch xây nung trên địa bàn thành phố. Việc sản xuất vật liệu không nung sẽ có nhiều ưu điểm như: thân thiện môi trường, đảm bảo chất lượng công trình, cường độ chịu lực tốt, tiết kiệm chi phí…

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các cơ sở sản xuất vật liệu không nung trong các khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu của thành phố.

Tập trung phát triển sản xuất các loại vật liệu nhẹ, siêu nhẹ dùng để làm tường, vách ngăn, vật liệu chống cháy, chậm cháy, vật liệu cách âm, cách nhiệt, cách điện, tiết kiệm năng lượng, vật liệu mới, vật liệu xanh…

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC