Thị trường

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5/2022: Đồng USD tăng trở lại

Đồng USD tăng trở lại khi nhà đầu tư tiếp tục trở nên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế do tác động từ những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm kiềm chế lạm phát.

Khuyến nghị doanh nghiệp giám sát chặt chẽ mức dư lượng hóa chất trong sản phẩm xuất khẩu sang EU / Vải thiều Bắc Giang, Hải Dương sẵn sàng "xuất ngoại" khi vào vụ

Đầu phiên giao dịch ngày 21/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác ở mức 103,03 điểm, tăng 0,30%.

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,2% ở mức 1,0564. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,16% ở mức 1,2493. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% ở mức 127,88.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5/2022: Đồng USD tăng trở lại

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5/2022: Đồng USD tăng trở lại. Ảnh: Economic Times

Đồng USD tăng trở lại khi nhà đầu tư tiếp tục trở nên lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế do tác động từ những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm kiềm chế lạm phát, làm suy yếu tâm lý thèm muốn tài sản rủi ro trên Phố Wall.

Dù trước đó được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao và cuộc chiến ở Ukraine, thì nay chỉ số USD index đang trên đà giảm 1,6% hàng tuần vào hôm qua. Các nhà phân tích cho biết sự suy yếu này phần nào phản ánh sự sụt giảm gần đây trong lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã điều chỉnh theo lạm phát, nhưng vẫn quan ngại liệu sự sụt giảm này có kéo dài hay không.

Kenneth Broux, chiến lược gia tiền tệ tại Societe Generale cho biết hiện còn quá sớm để nói rằng đồng USD đã đạt đỉnh. Nó có thể sẽ chỉ suy yếu trong dài hạn nếu sức mạnh kinh tế được xây dựng ở các khu vực như châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, động thái cắt giảm chuẩn lãi suất cho vay quan trọng của Trung Quốc cũng có thể hữu ích.

Các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết sự tích lũy gần đây của các vị thế mua USD cũng có thể ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union ở Washington cho biết USD đã phải vật lộn để duy trì đà tăng trong tuần vì giá trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn và lợi suất thấp hơn.

Trong khi đó, khung thời gian và quỹ đạo tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) được cải thiện đã tạo thêm động lực cho đồng euro. Thị trường hôm qua đã tăng kỳ vọng vào việc ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 7, đưa lãi suất chính sách về 0%.

 

Juan Perez, giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington nhận định sự suy yếu của USD trong tuần này sẽ sớm cải thiện, đồng bạc xanh chắc chắn sẽ tăng lên một chút và sẽ có chỗ cho các đồng tiền khác tăng giá vì có sự chuyển dịch dần dần trong kỳ vọng nếu nền kinh tế toàn cầu được hồi phục.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm