Thị trường

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/9: USD tăng, Euro xuống mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/9 tăng trong khi đồng euro giảm xuống mức thấp nhất hai tuần qua.

Xuất khẩu nông sản 9 tháng đạt 29,54 tỷ USD / Điều hành giá cả đang theo đúng kịch bản từ đầu năm

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,2% lên mức 95,086. Chỉ số này đạt mức cao nhất trong hai tuần vào ngày thứ 5.

Đồng USD ghi nhận phiên tăng theo ngày mạnh nhất trong hơn một tháng qua nhờ các số liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ và tình hình bất ổn chính trị tại Italy đang làm suy yếu đồng euro.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 29/9: USD tăng, Euro xuống mức thấp

Đúng như dự đoán của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% sau cuộc họp ngày 26/9, bất chấp lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed cho biết, nền kinh tế Mỹ đang mạnh nhưng lãi suất còn thấp. Ông tin rằng việc tăng lãi suất dần dần đến mức bình thường sẽ giúp duy trì sức mạnh cho nền kinh tế Mỹ. Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng khiêm tốn, ông Powell cho rằng “đây là thời điểm khá tốt cho nền kinh tế Mỹ.

Đồng euro của Liên minh châu Âu (EU) tụt giảm sau những cuộc tranh cãi giữa Italia và EU. Các nhà phân tích lo ngại về sức khỏe tài chính của nước Ý sau khi bộ trưởng tài chính nước này đề cập tới ngân sách 2019 với thâm hụt ở mức cao hơn, lên tới 2,4% GDP.

Trước đó, Italia đã phải buộc lòng ký vào văn kiện "Hiệp ước Ngân sách EU về thắt chặt ngân sách cho khu vực đồng Euro". Hiệp ước này sẽ ngăn cản Italy phục hồi kinh tế, hơn nữa, nước này còn đang rơi vào "bẫy nợ công", không thể thoát ra được chừng nào chưa ra khỏi khu vực đồng Euro và chưa thay đổi chính sách kinh tế.

Italia cũng là một trong những nước bị thiệt hại nhiều nhất trong khu vực đồng Euro, nền kinh tế Italia hầu như không tăng trưởng; nước này đang trả giá đắt cho sự tồn tại của đồng tiền chung Châu Âu.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.714 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.345 đồng (bán)

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.290 đồng mua tiền mặt và 23.370 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.270 đồng mua vào và bán ra 23.370 đồng.

Theo Vietnamnet
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm