Thị trường

Vietnam Airlines dùng dịch vụ bảo trì kỹ thuật số cho dòng máy bay A321

DNVN - Vietnam Airlines ký kết lựa chọn giải pháp kỹ thuật số bảo trì dự đoán Skywise (Skywise Predictive Maintenance-SPM) của Airbus trong khai thác an toàn, hiệu quả hoạt động kỹ thuật máy bay.

Hàng trăm nghìn lượt sử dụng ví điện tử VETC sau một tháng thực hiện nâng cấp / Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc

Thỏa thuận dài hạn này cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 (A321ceo và A321neo), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines.

Nhờ vào khai thác dữ liệu máy bay được thu thập từ bộ trao đổi bảo trì và vận hành chuyến bay (FOMAX) mới trên máy bay, SPM đưa ra các đề xuất dự đoán tốt nhất để loại bỏ các vấn đề ngoài kế hoạch, giảm bớt sự thay đổi trong hoạt động và giảm chi phí bảo trì đột xuất.

Thỏa thuận giữa hai bên cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321.

Đồng thời, SPM còn mang lại hiệu quả trong việc tối ưu hóa quản lý phụ tùng và vật tư tồn kho, giúp hãng hàng không giảm lượng khí thải CO2 bằng cách tránh tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết do lỗi bảo trì, từ đó góp phần giúp hãng vận hành bền vững hơn.

Hợp đồng mới được xây dựng dựa trên việc sử dụng Skywise Health Monitor (SHM) hiện có của Vietnam Airlines để hỗ trợ các nhóm bảo trì và kỹ thuật của hãng bằng cách cho phép quản lý sự cố và vấn đề của máy bay theo thời gian thực. Điều này giúp hãng hàng không xác định, ưu tiên, phân tích và xử lý các sự kiện trong quá trình khai thác, giúp đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro máy bay nằm chờ bảo dưỡng.

Skywise của Airbus là cộng đồng hàng không kỹ thuật số lớn nhất thế giới bao gồm một số mô-đun về độ tin cậy, bảo trì dự đoán hoặc theo dõi tình trạng máy bay được hỗ trợ bởi nền tảng dữ liệu lớn hàng đầu trong ngành hàng không, cung cấp một bộ giải pháp trao tay độc đáo cho các nhà khai thác để giải quyết các thách thức vận hành kỹ thuật và định hình một cách thức bền vững hơn để vận hành và bảo trì máy bay Airbus.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: “Airbus và Vietnam Airlines sẽ bắt đầu thực hiện hành trình thay đổi hướng tới du lịch hàng không có trách nhiệm hơn với môi trường. Việc triển khai giải pháp bảo trì dự đoán Skywise sẽ giúp hãng hàng không giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không”.

Ngọc Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo