Kinh tế

VOBF 2019: Bệ phóng cho những bứt phá vượt giới hạn của thương mại điện tử Việt Nam

Năm thứ 3 được tổ chức, VOBF 2019 tiếp tục được kỳ vọng sẽ là nơi tìm ra những hướng đi đột phá mới cho ngành thương mại điện tử Việt.

Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong tháng 2 đạt 605 triệu USD / Chính phủ xin rút đề xuất tăng thuế xăng kịch khung 8.000 đồng/lít

Năm thứ 3 được tổ chức, VOBF 2019 sẽ tiếp tục là nơi để các doanh nghiệp và cá nhân trao đổi về những cơ hội và thách thức của lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số.

Tháng 3 này sẽ tâm điểm của những ngành thương mại điện tử Việt Nam khi mà Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2019 (VOBF 2019) diễn ra tại 3 thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội (26/3), Đà Nẵng (15/3) và TP.HCM (28/3).

VOBF 2019: Bệ phóng cho những bứt phá vượt giới hạn của thương mại điện tử Việt Nam - Ảnh 1.

VOBF 2018 có sự tham dự của hơn 1.000 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực

Có thể bạn quan tâm
 

Sau 2 năm được tổ chức, năm nay, VOBF 2019 tiếp tục được kỳ vọng sẽ là bệ phóng cho ngành thương mại điện tử Việt khi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng nhau trao đổi để tìm ra những cơ hội và thách thức mới.

VOBF 2019 diễn ra trong bối cảnh ngành thương mại điện tử Việt Nam đã có một năm 2018 sôi động nhất từ trước tới nay với tốc độ tăng trưởng lên tới 30% (so với năm 2017). Tuy nhiên, ngành thương mại điện tử Việt Nam vẫn còn một số hạn chế như: Niềm tin người tiêu dùng hay sự phát triển chênh lệch giữa các tỉnh thành…

Tiêu biểu như việc TP.HCM và Hà Nội đang chiếm tỷ lệ lên tới 70% doanh thu ngành thương mại điện tử Việt Nam, cho thấy ngành vẫn còn nhiều điều phải làm để giảm sự chênh lệnh giữa tỉnh thành.

Đây là một trong nhiều lý do mà Ban tổ chức lựa chọn chủ đề của VOBF 2019 là "Bứt phá giới hạn". Ban tổ chức hy vọng với VOBF 2019, các cá nhân, tổ chức sẽ vượt lên chính mính để tìm ra những động lực tăng trưởng mới.

Năm nay VOBF 2019 sẽ 4 bốn chủ đề lớn: "Bùng nổ mua sắm online", thảo luận về xu hướng thị trường thương mại điện tử sẽ mở rộng mạnh mẽ; "Thời gian là vàng" bàn về các giải pháp và dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử trong thời đại nhiều người tiêu dùng mong muốn nhận được sản phẩm đặt mua trực tuyến trong thời gian tính bằng giờ; "Sự nổi lên của ai" trao đổi về tác động của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo tới mọi doanh nghiệp; "Vốn hay ý tưởng" giúp các nhà khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến định hướng đâu là yếu tố quyết định.

VOBF 2019: Bệ phóng cho những bứt phá vượt giới hạn của thương mại điện tử Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Trọng – đại diện của VECOM phát biểu tại lễ họp báo Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2019

Bên cạnh đó, để đi sát vào thực tế hơn, ông Trần Văn Trọng – đại diện của VECOM cho biết tại VOBF 2019 sẽ có hàng loạt buổi chia sẻ từ đại diện của các công ty lớn.

Như trong khuôn khổ VOBF 2019, đại diện của hãng nghiên cứu Nielsen sẽ có bài phát biểu trình bày những xu hướng mới nhất của người tiêu dùng. Qua đó giúp các doanh nghiệp có chiến lược tiếp thị, bán hàng phù hợp hơn.

Hay tại VOBF 2019, đại diện của Facebook sẽ chia sẻ tác động của những ứng dụng tới giá trị của nền kinh tế số…

VOBF 2019: Bệ phóng cho những bứt phá vượt giới hạn của thương mại điện tử Việt Nam - Ảnh 3.

Công bố chỉ số chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2019 là một nội dung quan trọng của VOBF 2019

Đặc biệt tại VOBF 2019, chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2019 cũng sẽ được công bố. Sau 8 năm liên tiếp, chỉ số này đã trở thành nguồn thông tin tin cậy phản ánh tình hình hiện tại, những vấn đề nổi bật và xu hướng phát triển của thương mại điện tử cả nước cũng như từng địa phương, góp phần xây dựng chính sách, pháp luật, quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh.

Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam VOBF là sự kiện thường niên do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức. Năm nay, VECOM sẽ phối hơp với Cục Thương mại điện từ và Kinh tế số (iDEA) tổ chức VOBF tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC