Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
Mục tiêu cao nhất của An Phát là để người tiêu dùng có được sản phẩm sạch, tươi, ngon, bảo đảm dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Đây là chia sẻ của ông Lưu Ngọc Khánh - Phó Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát.
Tuân thủ nghiêm các quy trình
Mặc dù còn rất non trẻ, mới chỉ 3 năm chính thức đi vào hoạt động, nhưng được sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các đơn vị chức năng của huyện Thanh Trì (Hà Nội) về thủ tục pháp lý, hành chính, cho thuê địa điểm kinh doanh nên sau khi thành lập, HTX đã xây dựng được 3 cửa hàng cung cấp rau, củ, quả và thực phẩm sạch, có truy xuất nguồn gốc theo tiêu chí của UBND huyện đặt ra.
Ông Lưu Ngọc Khánh cho biết, đơn vị tuân thủ nghiêm các quy trình sản xuất, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng nghiêm ngặt, bảo đảm quy trình sản xuất an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22.000:2005/HACC, được Phòng kinh tế huyện Thanh Trì cấp giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chi cục Quản lý Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm An toàn số 05/2018/NNPTNT-HAN.
Trong những năm gần đây, việc xây dựng các mô hình liên kết chuỗi đang được xem là hướng đi mới giúp nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. HTX mạnh dạn đầu tư nhà xưởng sơ chế theo quy trình khép kín từ đồng ruộng đến tận tay người tiêu dùng, nên đã đáp ứng phần lớn nguồn nguyên liệu, nông sản bảo đảm cho người dân.
Để chủ động nguồn nguyên liệu, năm 2017, An Phát đã hỗ trợ cung cấp giống, thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân sản xuất ra an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, tại xã Yên Mỹ, với diện tích 20 ha, tại xã Đại Lan 5 ha. Ngoài ra HTX còn liên kết và ký kết bao tiêu toàn bộ rau sạch sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP của người dân các xã Duyên Hà, Vạn Phúc (Thanh Trì) và các HTX khác, như HTX Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Đức Phát (Thanh Trì), HTX Văn Đức, HTX Rau an toàn Đặng Xá (Gia Lâm), một số HTX tại Mộc Châu (Sơn La) và thực phẩm của một số đơn vị có uy tín trên cả nước.
Đến nay, HTX được chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản xác nhận: “Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn” số 04/ XNC- QLCL; công ty CP chứng nhận quốc tế Quyết định: Về việc chứng nhận Hệ thống Quản lý được đánh giá phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn Sơ chế, kinh doanh rau các lại số 170568.QMS.CN17/ QĐCN-ICB cấp ngày 15/6/2017. Đặc biệt, tháng 9 vừa qua, HTX An Phát đã được UBND Tp.Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thách tích trong 15 năm xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội.
Hiện nay, HTX An Phát cung cấp trên 4 tấn rau củ quả, thịt, 3 tấn gạo/ngày cho hệ thống cửa hàng của HTX, bếp ăn tập thể của các DN: Công ty suất ăn công nghiệp Hà Nội; công ty chế biến Thực phẩm Nhân Hòa; công ty Suất ăn công nghiệp Nam Hà Nội; công ty Giáo dục Nhân Hòa và các trường mầm non, tiểu học của Hà Nội.
An toàn, chất lượng là mục tiêu
“Ngoài bao tiêu nông sản sạch, bảo đảm uy tín, HTX còn hỗ trợ phân bón, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản rau củ, quả đối với người dân địa phương. Đây chính là tiền đề để chúng tôi thực hiện nghiêm túc cam kết về bảo tiêu sản phẩm và cung cấp sản phẩm sạch đến với người dân, DN, các đơn vị liên kết và nhất là đối với phụ huynh, thầy cô giáo nhà trường cung cấp thực phẩm”, ông Khánh cho biết.
Để khẳng định được thương hiệu, niềm tin của khách hàng, nhất là bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh, HTX còn tổ chức đưa cán bộ giáo viên, phụ huynh của một số nhà trường đến các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm của HTX, thăm nhà máy, cơ sở chế biến, các HTX liên kiết của đơn vị để khảo sát, đánh giá thực tế.
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú La (Hà Đông, Hà Nội), cho biết nhà trường, phụ huynh rất yên tâm về chất lượng bữa ăn và nguồn gốc thực phẩm do HTX cung cấp, do công ty CP Suất ăn công nghiệp Hà Nội chế biến và nấu tại bếp ăn của nhà trường. “Sau khi được đơn vị đưa đi “mục sở thị” như thế này chúng tôi càng yên tâm hơn”, bà Hạnh nói.
Cũng đánh giá cao việc sản xuất, chế biến và cung cấp thực phẩm, rau, củ quả của HTX cho các đơn vị chế biến suất ăn cho nhà trường, bà Lê Thị Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cho biết trường đã tin tưởng, nhiều năm ký kết với công ty CP Suất ăn công nghiệp Hà Nội để cung cấp suất ăn cho học sinh.
“Sau chuyến khảo sát vừa qua của Ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học sinh, chúng tôi thấy đơn vị làm rất khoa học, bài bản và chất lượng. Chúng tôi rất tin tưởng, đồng thời mong muốn các đơn vị khác cũng nên học tập An Phát để triển khai tại đơn vị, từ đó giúp người dân toàn thành phố được cung cấp, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng chứ không chỉ riêng các trường học”, bà Thái chia sẻ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo