Thị trường

Xe máy điện Dat Bike bị triệu hồi hàng loạt do nguy cơ nứt khung

DNVN - 800 chiếc xe máy điện Dat Bike phải triệu hồi do có một lỗ khoan nhầm vị trí. Lỗi nghiêm trọng này có nguy cơ dẫn tới nứt khung, nguy hiểm cho người sử dụng.

Xe điện ZS800TD - bản sao Honda Cub xuất hiện tại Việt Nam / Xe điện gấp giá 15 triệu tại Việt Nam

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong các bộ phận cấu thành xe máy, khung xe vốn được xem như là phần cốt lõi quyết định độ ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như là người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Tuy nhiên, hiện tại Dat Bike phát hiện trên mẫu xe máy điện Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã không làm đúng thiết kế ban đầu.

Mẫu xe Dat Bike 200 Weaver.

Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.

Có tổng cộng 800 chiếc Dat Bike Weaver 200 và Weaver 200A được sản xuất trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022 cần triệu hồi.

Tính đến nay, công ty Dat Bike chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Tuy nhiên, vì sự an toàn, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Dat Bike để được kiểm tra và khắc phục. Chi phí do doanh nghiệp này hỗ trợ, thời gian thực hiện dự kiến khoảng 5 giờ.

Dat Bike là thương hiệu xe máy điện của doanh nghiệp Việt Nam. Dòng xe Weaver 200 có giá 54,9 triệu đồng.


Hồng Hạnh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm