Thị trường

Xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm giảm 10%

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 4/2020 đạt 563 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu mặt hàng này trong 4 tháng đầu năm đạt 2,18 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Thu hồi nợ thời Covid-19: Ngân hàng rao bán cả vỏ bình gas / Xuất khẩu khẩu trang chưa 'in tiền' đã lo 'chết yểu'

Trong đó riêng quý 1, về chủng loại xuất khẩu, tôm là mặt hàng xuất khẩu chính đạt 628,56 triệu USD tăng 1,8% so với cùng kỳ năm trước; Cua ghẹ và giáp xác khác đạt 33,27 triệu USD tăng 33,4%; Cá tra đạt 334,06 triệu USD, giảm 29,3%; Cá ngừ đạt 146,47 triệu USD, giảm 10,4%; Mực và bạch tuộc đạt 107,44 triệu USD, giảm 29,3%...

Xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm giảm 10% (Ảnh Internet)

Xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm giảm 10% (Ảnh Internet)

Về thị trường xuất khẩu,Nhật Bản, Mỹ, EU vàTrung Quốc là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm gần 57,69% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản trong quý 1. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản đạt 313,28 triệu USD, chiếm 19,40% tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 2,18% so với cùng kỳ năm 2019.Thị trườngMỹ đạt 286,76 triệu USD, chiếm 17,76%, tăng 01,21%; EU đạt 185,68 triệu USD, chiếm 11,50%, giảm 28,27%; Trung Quốc đạt 145,56 triệu USD, chiếm 9,02%, giảm 27,5%. Trong 3 tháng đầu năm 2020, thị trường có giá trị xuất khẩu thủy sản tăng mạnh nhất là thị trường Nga tăng 21,99% đạt 26,41 triệu USD.

Trong khi đó, giá trị nhập khẩu mặt hàng thủy sản tháng 4/2020 ước đạt 136 triệu USD, đưa tổng giá trị thủy sản nhập khẩu 4 tháng đầu năm 2020 đạt 545 triệu USD, giảm 2,9% so với cùng kỳ năm 2019. Nguồn nhập khẩu thủy sản trong 3 tháng đầu năm 2020 chủ yếu là từ Ấn Độ (chiếm tỷ trọng 14,9%), Nauy (10,9%), Đài Loan (9,1%), Nhật Bản (9%) và Indonexia (8,9%).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm