Pháp luật

Kon Tum: Mạo danh Sở LĐTBXH đi bán đồ từ thiện, gặp ngay Phó Giám đốc Sở

Thời gian qua, có hai người giả mạo tự xưng là “nhân viên Trung tâm nhân đạo Kon Tum, thuộc Sở LĐ-TĐ-XH tỉnh Kon Tum" để đến nhiều cơ quan bán đồ và quyên góp từ thiện.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, đơn vị vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị cảnh giác với hoạt động quyên góp từ thiện không rõ ràng và báo cáo việc bị 2 đối tượng mượn danh đơn vị đi bán hàng nhân đạo. Hai người “mượn danh” được xác định là Dương Văn Hùng (SN 1978, trú xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và Vũ Trọng Tấn.

Cuốn sổ ghi chép lại các đơn vị ủng hộ của 2 người lạ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 3/7, hai đối tượng Hùng, Tấn đến xã Ia Đal (huyên Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) xuất trình giấy tờ và giới thiệu là nhân viên Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum (thuộc sở LĐTBXH Kon Tum) để bán tăm tre, bút ủng hộ các cháu khuyết tật. Thấy vậy thì UBND xã Ia Đal đã mua ủng hộ 1 triệu đồng.

Cùng thời điểm này, hai đối tượng gặp ngay ông Nguyễn Trung Thuận - Phó giám đốc sở LĐTBXH Kon Tum đang công tác tại đây. Chính ông Thuận cũng hết sức ngạc nhiên với “hai nhân viên cấp dưới này”, ông khẳng định Sở không có Trung tâm Nhân đạo nêu trên và cũng không cử nhân viên nào đi bán hàng từ thiện.

Hai người lạ đến các cơ quan để bán đồ từ thiện.

Ngay lập tức, UBND xã Ia Đal yêu cầu Công an xã phối hợp với Đồn Biên phòng Suối Cát làm việc với 2 đối tượng để xác định hành vi mạo danh bán hàng từ thiện. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận là tình nguyện viên của Hợp tác xã Sản xuất tình thương (địa chỉ 32 Trần Hưng Đạo - Ngô Quyền, TX. Sơn Tây, Hà Nội) đi tiêu thụ sản phẩm cho các cháu khuyết tật. Đồng thời thừa nhận đã mạo danh nhân viên của Trung tâm Nhân đạo tỉnh Kon Tum và Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề - hỗ trợ trẻ em thiệt thòi (Hà Nội).

Danh sách các cơ quan mua ủng hộ.

Được biết, Công an xã Ia Đal đã lập biên bản tạm giữ cuốn sổ “Ghi nhận tấm lòng vàng tỉnh Kon Tum” của 2 đối tượng trên thu nhận tiền đóng góp của các cơ quan, đơn vị ở tỉnh Kon Tum với số tiền 27,4 triệu đồng. Đặc biệt, trong danh sách này có tên nhiều đơn vị công an, biên phòng và sở ngành tỉnh Kon Tum đã quyên góp tiền từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng, như Phòng Kỹ thuật, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Kon Tum), Công an huyện Ia H’Drai, Đồn Biên phòng Suối Cát và các Sở Tài chính, Nội vụ, Xây dựng tỉnh Kon Tum… đã ký, đóng dấu và xác nhận số tiền ủng hộ.

Được biết, Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề - hỗ trợ trẻ em thiệt thòi Hà Nội cũng đã xác nhận đối tượng Dương Văn Hùng không phải là người của Trung tâm. Việc ông Hùng lợi dụng danh nghĩa của đơn vị để trục lợi cá nhân đã gây ảnh hưởng đến uy tín Trung tâm. Trung tâm cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra rõ, xử lý theo pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC